5 / 5 ( 202 bình chọn )

Review phim ETERNALS: CHỦNG TỘC BẤT TỬ - Eternals

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) - bộ phim thứ 3 nằm trong phase 4 của vũ trụ Marvel Cinematic Universe đã ra mắt với khán giả tại Việt Nam từ ngày 3/12. Phim này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các fan Marvel vì đây được xem là siêu anh hùng “độc, lạ” dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Chloe Zhao - đạo diễn nổi tiếng với bộ phim Nomadland đoạt giải Oscars 2021.

Phim này đã có những lời khen, chê lẫn nhau từ vô số khán giả lẫn giới phê bình trên thế giới, với chỉ số 6.2/10 trên IMDB và 48% trên diễn đàn review phim Rotten Tomatoes. Riêng với đánh giá của Rạp Chiếu Phim - Eternals chưa phải là tác phẩm quá xuất sắc, nhưng bộ phim đã cài cắm rất nhiều chi tiết mà chính đạo diễn lẫn Marvel ẩn ý khiến rất nhiều khán giả phải quay về đặt ra rất nhiều giả thuyết.

Hãy cùng Rạp Chiếu Phim khám phá thêm về phần phim thứ 3 của phase 4 vũ trụ MCU này nhé!

Eternals xoay quanh đến 10 nhân vật chủ chốt là những Eternals có nhiều siêu năng lực gồm có: AjakSersiIkarisKingoSpritePhastosMakkariDruigGilgamesh, và Thena. Họ đã được Arishem cử đến trái đất để tiêu diệt loài Deviants.

Đây là những chủng tộc sống từ hơn năm 7000 trước công nguyên trên trái đất, ví von như là các vị thần vậy. Trong suốt lịch sử, họ đã bảo vệ loài người khỏi mối nguy từ các loài Deviants gây ra, nhưng một biến cố ập đến khi Ajak - trưởng Eternals bị giết, Sersi trở thành người kế vị của các Eternals với sứ mệnh để bảo vệ loài người trước mối nguy hoạ tiếp theo.

Trước khi chúng ta đi vào đánh giá chung của bộ phim, Rạp Chiếu Phim xin hết lời khen ngợi đến khâu kỹ xảo lẫn bố cục của bộ phim, đặc biệt cảnh quay đẹp và tỉ mỉ trên mọi khung hình. 

Thứ 2 là mảng âm thanh (sound design) được dàn dựng rất chân thực và chấn động. Với những yếu tố trên, phim này rất xứng đáng để các bạn bỏ tiền mua vé ở định dạng IMAX!

Bối cảnh

Sau đây Rạp Chiếu Phim sẽ đánh giá sơ bộ về nội dung bộ phim. Eternals có thể xem là bộ phim mang đến những siêu anh hùng "độc, và lạ" nhất. Đó là điều chưa từng có tiền lệ trong hầu hết các bộ phim thuộc vũ trụ MCU trước đây - nhờ sự chỉ đạo của đạo diễn Nomadland - Chloe Zhao.

Nội dung mang tính lịch sử đan xen thời sự về sự hình thành của nhân loại, và những gì họ đã phải đối mặt trước mắt,... nhưng kèm theo đó là bài học vô cùng đáng giá trong cuộc sống mà BẤT KỲ AI phải thấm, đó là không một việc nào có thể giải quyết được bằng "nắm đấm" cả! Hãy luôn che chở, yêu thương lẫn nhau trong bất kỳ mọi hoàn cảnh nào.

Tuy nhiên, một số điểm trừ của bộ phim có thể kể đến một số tình huống "sến" sủa, nhất là phân cảnh của Sersi và Ikarus như hình dính kèm dưới đây. 

Trong Eternals, điều mà Rạp Chiếu Phim đặc biệt để ý tới đó là các chi tiết của Eternals có nút thắt từ sự kiện Avengers Infinity War và Endgame, đặc biệt chi tiết từ việc Thanos búng tay “bay màu” khoảng 1/2 vũ trụ, và ngược lại.

Kế tiếp, Rạp Chiếu Phim sẽ bàn về phần diễn xuất của dàn cast. Eternals hội tụ dàn cast "khủng", gồm có: Angelina Jolie, Ma Dong-Seok (Don Lee), Gemma Chan, Salma Hayek,...

Đầu tiên, diễn xuất của Salma Hayek và Angelina Jolie xinh hết phần thiên hạ. Cô ta là minh chứng cho hình mẫu nữ quyền đúng với cái tên Theta, từ phong cách cho tới thần thái đều khiến khán giả phải vỡ oà!

Một trong những tâm điểm đáng chú ý chính là The Rock phiên bản Hàn Quốc - Ma Dong-Seok (Don Lee). Eternals đánh dấu một màn debut lần đầu tiên của anh với vai diễn là Gilgamesh. Một trong những "signature" chính của anh là sẽ sử dụng chỉ duy nhất bằng "nắm đấm" và hạ gục đối phương chỉ trong vòng một nốt nhạc!

Tuy vậy, thời lượng xuất hiện của anh không nhiều so với các diễn viên xuyên suốt thời lượng phim khiến khán giả có đôi chút hụt hẫng. Nhưng không vì vậy mà mất đi cái hay mà bộ phim đã mang lại cho khán giả.

Trong phim này sẽ có một số nhân vật mới được xuất hiện trong Eternals, đặc biệt là Gemma Chan trong vai Sersi. Đây cũng là bộ phim MCU thứ 2 mà cô xuất hiện chỉ sau Captain Marvel vào năm 2019, tuy vậy, diễn xuất của cô cũng không để lại ấn tượng gì nhiều.

Tổng quan thì Eternals - Chủng Tộc Bất Tử không phải là bộ phim quá hoàn hảo về mọi mặt, chúng ta luôn có ưu điểm và nhược điểm. Nhưng bộ phim đã là sự cố gắng của toàn bộ dàn cast, đặc biệt là sự dẫn dắt lần đầu tiên của đạo diễn Chloe Zhao cho vậy chúng tôi hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Vì vậy, trong mùa phim cuối năm, cũng như nằm trong chuỗi MCU Marathon, nếu ai muốn tìm kiếm một bộ phim để xoã stress giải trí sau khoảng thời gian giãn cách thì hãy mua vé xem Eternals - Chủng Tộc Bất Tử nhé. Dù phim có sạn, nhưng không mấy ảnh hưởng gì quá nhiều đến toàn bộ mạch phim.

Phim cũng có 2 after-credits cuối phim, nên các bạn hãy nán lại tới phút giây cuối cùng vì các chi tiết sẽ còn là nút thắt quan trọng cho các bộ phim tiếp theo.

Eternals (Chủng Tộc Bất Tử) chính thức khởi chiếu từ ngày 3/12 tại rạp chiếu tại TP.HCM và các tỉnh thành còn mở cửa, với định dạng IMAX, 4DX. Sau đó, phim cũng sẽ lên sóng trên Disney Plus bắt đầu từ ngày 12/1/2022.

 

Thu gọn

ETERNALS: CHỦNG TỘC BẤT TỬ Eternals

: Chloé Zhao

: Gemma Chan, Angelina Jolie, Salma Hayek, Richard Madden, Kit Harington, Barry Keoghan

: 155 phút

: Hành Động, Phiêu Lưu, Thần Thoại

: 03/12/2021 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim ETERNALS: CHỦNG TỘC BẤT TỬ

Hỏi đáp phim ETERNALS: CHỦNG TỘC BẤT TỬ (0)