4.9 / 5 ( 216 bình chọn )

Review phim DÂN CHƠI KHÔNG SỢ CON RƠI

Nối gót chuỗi review phim nhằm tổng kết tháng 7 cao điểm phim bom tấn rất bão táp, sẽ là một bộ phim gia đình xã hội Việt Nam với tên gọi Dân Chơi Không Sợ Con Rơi. Đây quả thực là một làn gió hoàn toàn mới của nhà sản xuất Thu Trang Entertainment, cùng với sự kết hợp của nhà phát hành phim uy tín Lotte Entertainment Vietnam.

Sau những thành công cực kỳ vang dội ở phòng vé với 2 phần Chị Mười Ba, và gần đây nhất là Nghề Siêu Dễ - bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi hứa hẹn sẽ chạm rất nhiều cảm xúc cho khán giả khi bộ phim ra rạp khi yếu tố và chất liệu của bộ phim sẽ tập trung nhiều hơn về tình gia đình, mẫu tử của hai cha con.

Trước khi RCP đánh giá cụ thể hơn thì xin được nhấn mạnh, phim này được remake bởi một tác phẩm đình đám của Mexico với tên gọi Instructions Not Included, được mua bản quyền từ Golden Gate ngay trước khi phim được thực hiện và công chiếu. Tuy nhiên, phim này sẽ mang hơi thở thuần Việt hơn với rất nhiều tầng lớp ý nghĩa với hoàn cảnh vô cùng "éo lê" song song đó, vẫn rất nhân văn và xúc động về hành trình của Quân và thiên thần bé nhỏ tên Thỏ.

Ở bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi, Tiến Luật và Bé Bảo Thi sẽ là nhân vật trung tâm quan trọng, cùng với sự xuất hiện của Huỳnh Phương đến từ phim Nghề Siêu Dễ gần đây, và những đánh giá cụ thể hơn về bộ phim của RCP sẽ được nêu ra ngay sau đây.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi và câu chuyện gia đình đầy cảm động qua bàn tay của nhà sản xuất Thu Trang Entertainment và đạo diễn Huỳnh Đông

Quân là một dân chơi miệt vườn với tài “sát gái” thượng hạng, bỗng một ngày phải gánh lấy "cục nợ con rơi" từ bạn gái cũ. Được sự trợ giúp "ba phần đắc lực bảy phần phá đám" của Tám Mánh, Quân dần mất hết hy vọng tìm lại mẹ cho đứa bé và dần trở thành người cha hoàn hảo trong mắt Bé Thỏ.

Cuộc sống đầy sắc màu và tiếng cười của hai cha con bị đặt trước thử thách lớn lao khi người mẹ mà Bé Thỏ ngày đêm mong ngóng cuối cùng cũng xuất hiện…

Mặc dù có những khó khăn, chông gai nhưng hạnh phúc lớn nhất của Quân chính là nuôi nấng thiên thần nhỏ bé bỏng "Thỏ" và mang lại nhiều kỷ niệm đẹp của cô bé lúc sinh thời

 

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là bộ phim tiếp theo mà Thu Trang không tham gia với vai trò diễn viên, mà thay vào sẽ đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất của bộ phim, cùng với đạo diễn Huỳnh Đông sẽ là người cầm trịch cho bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi. 

Từ khi RCP xem trailer, chúng mình đã có những kỳ vọng rất thấp vì phim này dự đoán sẽ đi theo vết xe đổ của những hài nhảm như một số các phim ra rạp trước đây. Thế nhưng, sau khi RCP thưởng thức bộ phim ngay ở buổi ra mắt bộ phim ở Lotte Gò Vấp, TP.HCM - đây là một sản phẩm điện ảnh có chất lượng rất tốt một cách rất bất ngờ!

Tổng thể về nội dung và những ý nghĩa được cài cắm xoay quanh đến đề tài gia đình - xã hội gắn liền với đời sống con người chúng ta đều được phản ánh từ những thước phim trong chưa đầy 90 phút. Đây là bộ phim mang cho khán giả nhiều cảm xúc vô bờ bến, vui có, buồn có, nhưng sau tất cả - khán giả sẽ đồng cảm nhiều về hoàn cảnh và nghịch cảnh của từng nhân vật trong bộ phim.

Phim này quả thật là một nước đi rất quả cảm và là một nỗ lực cực kỳ lớn đáng ghi nhận cho nhà sản xuất Thu Trang Entertainment - đặc biệt hơn, việc chịu thay đổi, phát triển và đạt đúng theo yêu cầu trọng tâm của một bộ phim gia đình đúng nghĩa của Việt Nam được đề cao rất sâu khiến cả người lớn và trẻ em không khỏi suy ngẫm.

Tiến Luật thay đổi cuộc chơi qua vai diễn mới ở Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

Tiến Luật vốn dĩ là diễn viên Hài với kha khá nhiều dự án từng ra rạp trước đây - từ những Chị Mười Ba, Nghề Siêu Dễ,... và đặc biệt là các web drama "ăn khách" như Chuyện Xóm Tui. Lần này, ở Dân Chơi Không Sợ Con Rơi - Tiến Luật đã thực sự thay đổi cuộc chơi và hoá thân thành một dân chơi chuyên cua gái, đồng thời mang đến hình mẫu là một người cha chịu hy sinh tất cả từ tiền bạc, sự nghiệp, mối quan hệ, đồng thời là sức khoẻ để chăm sóc và nhận nuôi bé Thỏ từ lúc chào đời cho đến thời khắc lìa đời.

Anh đã mang tới diễn xuất rất đời thường, nhiều xúc cảm đúng với motif mà bộ phim thực sự mang lại. Có miếng hài nhưng sẽ có cái bi, và cái kết phim thực sự làm cho rất nhiều khán giả phải rơi khá nhiều nước mắt.

Bên cạnh đó, hai diễn xuất của Lê Khánh và Vân Trang cũng ấn tượng không thua kém. Vốn là hai diễn viên trụ cột của sân khấu kịch IDECAF với hàng loạt vở kịch "cháy vé" như Ngôi Nhà Không Có Đàn Ông, họ đã có những diễn xuất vô cùng ăn ý, vừa làm cho khán giả phải đồng cảm.

Điều thực sự đáng ghi nhận đó là diễn viên Vân Trang tham gia bộ phim ngay sau khi vừa sinh con xong - nên đây chắc chắn là một điểm cộng khuyến khích khi một nghệ sĩ chân chính từ sân khấu kịch IDECAF có một diễn xuất là một người mẹ mang tính đời thường đến thế!

Dù đất diễn không nhiều, nhưng Lê Khánh vẫn mang đến khán giả diễn xuất của một cô giáo kiêm người chăm sóc bé Thỏ không thể nào tuyệt vời hơn!

 

Ngay sau khi vừa đón con đầu lòng, Vân Trang ngay lập tức tham gia Dân Chơi Không Sợ Con Rơi với diễn xuất không thể nào ấn tượng hơn, mang đúng hình mẫu của một người mẹ.

 

Điểm sáng cực lớn thuộc về "thiên thần nhỏ" - bé Bảo Thi!

Bé Bảo Thi đốn tin khán giả trong bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi

 

Bé Bảo Thi là một trong những "thiên thần nhỏ" mà RCP đặc biệt quan tâm và chú ý nhất trong toàn bộ dàn cast của bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi, vì cô bé mới chỉ có 8 tuổi ngay từ khi vừa mới vào nghề. Bảo Thi đã từng xuất hiện trong bom tấn Lật Mặt: 48H của Lý Hải hồi năm 2021 vừa qua và đã đạt được thành tích vô cùng ấn tượng, với những lời khen có cánh từ khán giả về diễn xuất của cô bé. 

Trong Dân Chơi Không Sợ Con Rơi, Bảo Thi đóng vai bé Thỏ - sở hữu nét tương đồng như là một "thiên thần nhỏ" của làng điện ảnh Việt. Diễn xuất của Bảo Thi chắc chắn là một điểm sáng cực kỳ quan trọng và là đà giúp cho tên tuổi của cô bé ngày một được công chúng biết tới.

Diễn xuất của bé Bảo Thi thực sự rất gắn liền với những gì đã xảy ra trong xã hội, cũng như chính là bức thư tình dành cho tất cả các bậc phụ huynh nuôi nấng con cái bất kể là có những khó khăn, chông gai hay đi chăng nữa. Hoàn cảnh của "bé Thỏ" thực sự rất đáng thương ngay từ đầu phim, và đỉnh điểm là hồi kết của bộ phim thực sự khiến khán giả không khỏi nhói lòng.

Trong những ngày cuối đời, điều mà bé Thỏ mong ước lớn nhất dù nhỏ nhoi - chính là được bên cạnh cha mẹ, là những thành viên trụ cột rất quan trọng!

Khoảnh khắc của bé Thỏ cực kỳ vô giá mà thiên thần nhỏ nên trân trọng trong những ngày cuối đời.

 

Dàn cameo trong Dân Chơi Không Sự Con Rơi cực kỳ chất lượng!

Bên cạnh Ngô Kiến Huy khi anh không có quá nhiều đất diễn nhưng vẫn lột tả được cái khó của việc làm đạo diễn cho bất kỳ bộ phim (kể cả điện ảnh). Thì trong Dân Chơi Không Sợ Con Rơi có rất nhiều dàn cameo chất lượng, từ Kiều Minh Tuấn, Thu Trang (cũng là nhà sản xuất cho bộ phim), Phương Lan, Lâm Vỹ Dạ, Khánh Linh... đều có đất diễn ngang nhau dù thời lượng không quá nhiều.

Nhiều thông điệp ý nghĩa gắn liền với đời sống chúng ta

Trên các con phố hẻm, ngõ sẽ xuất hiện một biểu tượng đó là "Khu Phố Văn Hoá". Tất cả đã gắn liền với những diễn biến quan trọng của bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi.

Nhũng thông điệp về tình mẫu tử, tình yêu thương của cha con được lồng ghép rất khéo léo - phản ánh rất sâu sắc về văn hoá gia đình hiện tại - bất kể họ giàu có hay không. Hãy nên nhớ, tiền bạc là thứ hoàn toàn phù du,... còn gia đình chính là thứ "khó mua", vì vậy hãy trân trọng và yêu thương con, thậm chí con cái hãy yêu thương ba mẹ khi còn có thể - vì biết đâu đây sẽ là lần cuối cùng bạn nhìn thấy họ?

Phải chi bộ phim ra mắt trong ngày Gia Đình Việt Nam 28/6, sẽ còn ý nghĩa hơn gấp 100 lần hơn thế!

Hãy dắt ngay ba mẹ, ông già, bất kỳ thành viên trong gia đình thưởng thức Dân Chơi Không Sợ Con Rơi, vì bạn sẽ không tiếc 88 phút cuộc đời của bạn!

Mặc dù Dân Chơi Không Sợ Con Rơi chưa phải là bộ phim quá đặc sắc, nhưng phim sẽ mang đến cho khán giả bầu không khí dễ chịu, ấm lòng, đồng thời chính là bộ phim healing (chữa lành tâm hồn) đúng nghĩa mà những người lớn rất cần ngay từ lúc này.

Bối cảnh của bộ phim đặt trên làng quê, dù là bối cảnh giản đơn, nhưng phim này hội tụ rất nhiều cung bậc cảm xúc và thực sự đem đến cho khán giả một món ăn tinh thần không thể thiếu. Vừa là bộ phim đề cao về tình thương gia đình rất nhân văn, vừa là bộ phim tràn đầy cảm xúc vô bờ bến - khi xem xong bạn sẽ phải đọng lại rất nhiều bài học cuộc sống.

RCP đã từng thưởng thức 2 tác phẩm Hàn Quốc tại rạp đó là Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang), hay thậm chí là Ngày Không Còn Mẹ là bộ phim làm cho khán giả khóc "đỏ mắt" - hai hình mẫu đó chắc chắn đáp ứng đầy đủ cho bộ phim gia đình. Và chắc chắn rằng - Dân Chơi Không Sợ Con Rơi xứng đáng được công nhận nhiều hơn vì Thu Trang Entertainment đã mạo hiểm thay đổi công thức cũ để làm cái mới, mang món ăn tinh thần gia đình gần gũi khán giả nhiều hơn bất kể là khán giả bình dân hay không. 

Cho dù giá vé tại rạp có gấp đôi, gấp 3, nhưng Dân Chơi Không Sợ Con Rơi là bộ phim rất xứng đáng thời gian, và cả từng đồng từng xu để dẫn dắt các thành viên trụ cột trong gia đình (kể cả là cha mẹ già, ông ngoài, bà ngoại,... thậm chí là đứa con của mình) ra rạp thưởng thức dịp cuối tuần đồng thời là những ngày cuối hè 2022 năm nay.

Hãy chuẩn bị sẵn cho mình khăn giấy trước khi vào rạp, vì chắc chắn các phân cảnh quan trọng trong bộ phim sẽ khiến bạn phải rươm nhiều nước mắt đấy!

Mong rằng, nhà sản xuất Thu Trang Entertainment sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai, vì đối với RCP - Dân Chơi Không Sợ Con Rơi thực sự là bộ phim thực hiện rất tử tế và là bộ phim có chất lượng rất tốt từ nội dung cho đến bài học cuộc sống về tình mẫu tử.

Dân Chơi Không Sợ Con Rơi chính thức ra rạp vào ngày 29/7/2022 tại tất cả các rạp trên toàn quốc. Hãy nhanh chóng đặt vé thưởng thức phim này ngay từ bây giờ để xí những chỗ ngồi tốt trong dịp cuối tuần cũng như tổng kết tháng 7 "bão táp" của rạp chiếu phim.

Rạp Chiếu Phim (RCP) xin chúc các bạn thưởng thức bộ phim Dân Chơi Không Sợ Con Rơi vui vẻ, và khi xem xong, hãy để lại cảm nghĩ dưới phần bình luận!

Thu gọn

DÂN CHƠI KHÔNG SỢ CON RƠI

: Huỳnh Đông

: Tiến Luật, bé bảo thi, Lê Khánh, Ngô Kiến Huy, Khương Ngọc, Vân Trang

: 88 phút

: Tình Cảm, Gia Đình

: 29/07/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim DÂN CHƠI KHÔNG SỢ CON RƠI

Hỏi đáp phim DÂN CHƠI KHÔNG SỢ CON RƠI (0)