5 / 5 ( 204 bình chọn )

Review phim CƯỜI - Smile

Cười (Smile) là bộ phim kinh dị với kinh phí thấp, nhưng chất lượng của bộ phim tương đối cao dành cho tất cả các mọt phim kinh dị, đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ từ khi bộ phim công chiếu tại quê nhà từ ngày 30/9, nhưng đến nay Việt Nam mới có cơ hội để thưởng thức tác phẩm này tại rạp ngay trong tháng Halloween này.

Đây là bộ phim đã được đánh giá tốt tại các diễn đàn điện ảnh như IMDB và Rotten Tomatoes, vì ý tưởng bộ phim phản ánh với những gì đã xảy ra trong ngành y tế (đặc biệt là khoa tâm thần). Cũng từ phim này, cốt truyện của bộ phim rất nặng nề về tâm lý cũng như lột tả được những nổi đau mà các bệnh nhân đều phải trải qua.

Tiến sĩ Rose Cotter (Sosie Bacon thủ vai) cũng là một bác sĩ tâm thần đã chứng kiến một bênh nhân tự sát trong hình hài của một thực thể đáng sợ. Thứ cuối cùng mà tiến sĩ Rose nhìn chính là "nụ cười vô hình" của người bệnh nhân.

Sau sự việc kinh hoàng đó, tiến sĩ Rose luôn có cảm giác mình bị theo dõi bởi một thế lực siêu nhiên. Thậm chí, mỗi khi nụ cười xuất hiện, những người xung quanh cô sẽ phải chết. Lúc này, Rose cũng sẽ phải đối mặt với quá khứ của chính mình và tìm cách thoát khỏi "tử thần".

"Nụ cười vô hình" trên trời rơi xuống của một bệnh nhân đã khiến khán giả không khỏi sợ hãi!

 

Ý tưởng cực kỳ sáng tạo, diễn xuất của Sosie Bacon "gánh còng lưng"!

Smile (Cười) là bộ phim đầu tư với kinh phí thấp nên sẽ không quá kỳ vọng về chất lượng tổng thể của bộ phim ra sao. Thế nhưng, ngay từ trailer cho thấy rằng, sự sáng tạo rất lớn về nội dung bộ phim, cách truyền tải tình huống trong mạch phim đã khiến khán giả không khỏi tò mò, sẵn sàng bỏ tiền thưởng thức tác phẩm này tại rạp.

Nội dung có thể quá dỗi bình thường, nhưng cách triển khai tình huống của bộ phim cũng như lồng ghép thêm mặt tối của ngành bệnh y thực sự là điều đáng khen ở bộ phim Cười này. Yếu tố hù trong bộ phim được tiết chế khá tốt, vừa đủ để khiến khán giả không khỏi ám ảnh ở những phân cảnh quan trọng.

Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ phim chính là diễn xuất của từng nhân vật - nhưng cái tên "gánh còng lưng" chính là Sosie Bacon - diễn viên từng góp mặt trong series đình đám 13 Reasons Why trên Netflix. Với vai diễn rất nặng đô về tâm lý - cô đã bộc lộ rất nhiều cảm xúc, nhưng cái chính ở đây là sự sợ hãi đến mức rối loạn tột cùng - không những khiến khán giả ám ảnh mà còn phải đồng cảm với hoàn cảnh của bác sĩ tâm lý Rose Cotter.

Diễn xuất của Sosie Bacon trong vai bác sĩ tâm lý đủ bộc lộ đầy đủ cảm xúc sợ hãi tới tột cùng, cũng như phản ánh rất nhiều mặt tối về ngành y tế tựu chung

Một điểm cộng nữa mà RCP xin dành tặng đó là âm thanh. Một số các bộ phim kinh dị ra rạp trước đây đều sẽ coi trọng âm thanh là tâm điểm đặc trưng quyết định thành công cho bộ phim, nhưng khâu xử lý sao cho hài hoà là một chuyện đằng khác. Thế nhưng, phần âm thanh đủ để khiến khán giả không khỏi rùng mình.

Tuy nhiên, nửa cuối phim (đặc biệt là kết bộ phim) khá lãng xẹt nên mất đi cái hay của bộ phim

Nửa đầu bộ phim sẽ giải thích rõ ràng vụ án mạng đầu tiên liên quan đến một bệnh nhân trẻ tuổi (với biểu hiện của một nụ cười vô hình) - và sự vụ này lây lan rất mạnh đến các bệnh nhân khác với hiện tượng trên, làm cho khán giả đặt ra rất nhiều câu hỏi "nụ cười vô hình" đó xuất phát từ đâu - và liệu rằng hiện tượng này xuất phát từ một thế lực siêu nhiên chăng?

Hiện tượng nụ cười vô hình này liệu rằng xuất phát từ thế lực siêu nhiên, khiến Rose Cotter sống trong sự sợ hãi suốt mấy ngày liền?

Nửa cuối phim khá đuối và dài dòng nên cũng mất đi cái hay phần nào của bộ phim. Có thể là vì một số phân cảnh nối đuôi giống nhau nên cái kết của bộ phim khá lãng xẹt và chưa giải đáp được câu trả lời cho khán giả. Nhưng bù lại, hình ảnh ma quái trong bộ phim (có thể là thế lực siêu nhiên nào đó trong bộ phim) sẽ khiến khán giả không khỏi rúng động 8 tầng trên mây.

Tạm kết 

Smile (Cười) đã mở màn tháng Halloween với chất lượng phim tương đối tốt, đủ để lôi kéo những tín đồ yêu thích dòng phim kinh dị thưởng thức tại rạp, mặc dù có một số những ưu điểm và nhược điểm mà bộ phim mang lại. 

Bù lại, với âm thanh của bộ phim cũng như diễn xuất của nhân vật chính, pha hù doạ xử lý tốt cũng như phản ánh về nhiều mặt tiêu cực của ngành y tế, thì đây chắc chắn sẽ là bộ phim đáng chú ý và rất có thể sẽ thu hút lượng lớn khán giả để thưởng thức dịp cuối tuần này - trong bối cảnh chưa có quá nhiều phim ra rạp trong tuần đầu tiên của tháng 10 năm nay.

Cười (Smile) đang chiếu tại rạp, rất phù hợp để các mọt phim kinh dị thưởng thức trong tháng Halloween năm nay.

Thu gọn

CƯỜI Smile

: Parker Finn

: Sosie Bacon, Jessie T. Usher, Kyle Gallner, kal penn, rob morgan, judy reyes

: 116 phút

: Kinh Dị

: 07/10/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim CƯỜI

Hỏi đáp phim CƯỜI (0)