5 / 5 ( 204 bình chọn )

Review phim CÚ RƠI TỬ THẦN - Fall

Cú Rơi Tử Thần (Fall) là bộ phim sinh tồn ra rạp một cách lặng lẽ trong tuần này. Đây là bộ phim gây bất ngờ lớn nhất, vốn dĩ là bộ phim kinh phí thấp với dàn diễn viên ít tên tuổi. Tuy nhiên, chất lượng của bộ phim đã thực sự vượt xa kỳ vọng của RCP, thậm chí phim này hoàn toàn "ăn đứt" bộ phim sinh tồn khác - đó là Quái Thú về mặt chất lượng của bộ phim, đáp ứng mọi nhu cầu của khán giả đại chúng về dòng phim sinh tồn.

Cú Rơi Tử Thần (Fall) được thực hiện và đạo diễn bởi Scott Mann (Final Score) từ kịch bản được viết bởi Mann và Jonathan Frank (Final Score), với sự tham gia của Jeffrey Dean Morgan (Watchmen, The Walking Dead) và Mason Gooding trong Scream 5 nổi tiếng. 

Cuộc phiêu lưu sinh tồn trong một toà tháp bỏ hoang cao gấp 1000 lần Landmark 81

Bộ phim Cú Rơi Tử Thần (Fall) lập tức vào thẳng vấn đề trọng tâm, đó là 2 nhân vật trung tâm chính là hai cô gái trẻ Becky (Grace Caroline Currey thủ vai) và Hunter (Virginia Gardner). Hai người bạn thân đã phải trải qua một biến cố vô cùng lớn trong quá khứ, cho vậy nhằm chữa lành những nỗi đau đó - họ đã quyết định chinh phục bản thân bằng việc toà tháp bỏ hoang B-67 với độ cao xấp xỉ 2,000 foot, tương đương hơn 600 mét.

Hai cô gái trẻ Becky và Hunter chinh phục trong toà tháp bỏ hoang dài 600 mét, cao gấp 1000 lần toà nhà Landmark 81

 

Tưởng chừng đây sẽ là chuyến đi chữa lành mọi biến cố đồng thời vực dậy cảm xúc tiêu cực đó - thì khi họ vừa leo lên đỉnh tháp hoang vu và hẻo lánh, chiếc thang leo cũ kỹ bắt đầu tụt ốc và rơi xuống. Becky và Hunter đã bị mắc kẹt ở đỉnh tháp trong tình trạng thiếu nước uống và lương thực. Dẫu họ có những kỹ năng leo núi chuyên nghiệp và kinh nghiệm vốn có, nhưng nhiêu đấy cũng không đủ để thoát thân khỏi toà tháp trên cao như vậy.

Trong 60 giờ ngắn ngủi, họ sẽ phải làm rất nhiều cách để tìm kiếm sự giúp đỡ - nhưng cũng sẽ phải trải qua rất nhiều chướng ngại phía trước như, chiếc dây không đủ ngắn để trèo lên trèo xuống từ loa tháp đến đỉnh cao, thậm chí còn có sự xuất hiện của con đại bàng khát máu sẵn sàng "xiên" bạn bất cứ lúc nào.

Hơn 90% cảnh quay của bộ phim sẽ tập trung ở trên toà tháp bỏ hoang (cảnh quay đều one-shot trên cao), với độ cao gấp đôi cả Landmark 81. Canh độ "view" của mọi khung cảnh khi đứng trên đỉnh là một chuyện, nhưng một khi đã leo lên toà tháp này là đố ai có thể xuống đất liền một cách an toàn?

Những âm thanh từ tiếng la hét của 2 nhân vật chính khi bị mắc kẹt trên đỉnh của toà tháp này đã khiến người xem phải thom thóp lo sợ, thậm chí còn phải rùng mình vì chuyến đi đầy mạo hiểm và vô vàn rủi ro này.

Một khi leo lên toà tháp trên đỉnh, đố ai sẽ xuống được mặt đất liền một cách an toàn?

 

Cú Rơi Tử Thần chính là bài học sâu sắc cho các mọt du lịch nếu không muốn rơi vào lâm cảnh hiểm nguy

Tình huống hiểm nguy mà cả Becky & Hunter trải qua chắc chắn sẽ khiến rất nhiều giới trẻ phải suy ngẫm rất nhiều thứ. Để có một chuyến đi thực sự trọn vẹn, thì bạn sẽ phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng sinh tồn trong trường hợp bạn không may xảy ra sự cố - giống như tình huống trong bộ phim sinh tồn khác ra rạp trong tuần là Quái Thú.

Nhưng cái mặt khác mà RCP có để ý tới trong Cú Rơi Tử Thần chính là thông điệp khá quan trọng, và cũng là động lực để Becky vượt qua chứng ngại của mình: "Luật sinh tồn thuộc về kẻ mạnh hơn" (survival of the fittest). Khi nỗi sợ của bạn đang làm đảo lộn tất cả mọi thứ, bạn sẽ phải tự tìm cách vượt qua chính mình và những cảm xúc đó để can đảm vượt qua những chướng ngại đó - từ đó cũng là thời điểm mà thoát khỏi tình huống hiểm nguy rình rập này.

Tuổi trẻ là thời điểm để mọi người luôn khám phá những cái mới, những điều mà bạn chưa lần nào trải nghiệm để ra về với những kỷ niệm đáng nhớ đó khi nhìn lại. Nhưng với một trải nghiệm đáng quên và đáng sợ khi cả Becky và Hunter chinh phục toà tháp với độ cao gấp gấp nghìn lần thế này, thì chắc chắn rằng sau khi xem xong bộ phim, giới trẻ có ý định làm điều quá mạo hiểm sẽ phải quay xe đổi kế hoạch từ tức thì.

Cú Rơi Tử Thần (Fall) biến một trải nghiệm chinh phục đỉnh cao trên toà tháp này thành một chuyến đi rất đáng sợ theo đúng nghĩa đen.

 

Tạm kết

Cú Rơi Tử Thần (Fall) rất xứng đáng để các bạn bỏ tiền ra rạp ở thời điểm này! Đây có lẽ là một trong những bộ phim gây bất ngờ lớn nhất trong số các phim ra rạp gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh sắp hết tháng 8 và chuẩn bị chuyển giao cho tháng 9 với rất nhiều phim sắp sửa ra rạp dịp lễ 2/9 này.

Tuy nhiên, bộ phim Cú Rơi Tử Thần khá ít suất chiếu do có sự cạnh tranh của các bộ phim khác ra rạp cùng thời điểm, nên khán giả có ý định thưởng thức phim này tại rạp thì hãy kiểm tra suất chiếu (từng hệ thống rạp) một cách rất kỹ lưỡng trước khi đặt vé nhé!

Cú Rơi Tử Thần (Fall) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

CÚ RƠI TỬ THẦN Fall

: Scott Mann

: grace caroline currey, virginia gardner, grace fulton, manson gooding, Jeffrey Dean Morgan

: 107 phút

: Hành Động, Hồi Hộp, Phiêu Lưu, Rùng Rợn

: 19/08/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim CÚ RƠI TỬ THẦN

Hỏi đáp phim CÚ RƠI TỬ THẦN (0)