4.9 / 5 ( 214 bình chọn )

Review phim CHUYỆN MA GIẢNG ĐƯỜNG: HỌC KỲ 2 - Haunted Universities

Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 thực sự là một trong những tác phẩm mang thể loại anthology (tuyển tập) mà các mọt phim kinh dị nên thưởng thức tại rạp! Học kỳ tiếp theo chính thức được khai giảng với những chuyện ma đô thị có thật, với rất nhiều yếu tố tâm linh xoay quanh trong ngôi trường đại học ở Thái Lan.

Nếu các bạn đã từng yêu thích 2 bộ phim anthology đó là Chuyện Ma Gần Nhà, hoặc Chuyện Ma Đô Thị, thì những câu chuyện vô cùng kỳ bí trong học đường dưới sự mát tay của đạo điễn đến từ series bom tấn Girl From Nowhere 2 trên Netflix - chắc chắn sẽ là phần phim anthology khá nặng đô để các mọt phim kinh dị có thể bỏ tiền ra rạp thưởng thức!

Trong Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 sẽ có 3 tập cùng 3 cảm xúc, tất cả sẽ đặt trong bối cảnh ngay trong một ngôi trường đại học. Trung bình mỗi tập sẽ dao động từ 30-45 phút với những câu chuyện ma "động trời" ngay trên giảng đường.

Phần 1 vào năm 2009 (cách đây 13 năm trước) cũng đã mang đến một tác phẩm kinh dị nhiều tập, nhiều mạch chuyện - thì ở học kỳ thứ 2 này, chuyện ma ngay trên giảng đường ngày một đáng sợ và nhức nhối gấp bội lần. Phim này hoàn toàn đạt được những gì mà khán giả kỳ vọng cho một bộ phim kinh dị tuyển tập đến vậy.

Lần này, ở học kỳ 2 sẽ có 3 câu chuyện được kể lần lượt và đánh giá nhanh sau đây:

  • Chương I: Lời Động Viên Cuối Cùng
  • Chương II: Giường C
  • Chương III: Người Bị Ruồng Bỏ 

Đánh giá về Chương I: Lời Động Viên Cuối Cùng

Lời Động Viên Cuối Cùng là chương đâu tiên trong chuỗi 3 tập phim của Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2. Nội dung mang tính ly kỳ nhưng không quá đáng sợ. Thế nhưng, chương thứ nhất còn lồng ghép rất nhiều thông điệp về vấn nạn cực kỳ nhức nhối trong giảng đường, đặc biệt là vấn đề mối quan hệ, chủ yếu là bạn bè.

Lời Động Viên Cuối Cùng - chương thứ nhất của Chuyện Ma Giảng Đường Học Kỳ 2 kể về tình bạn của hai chị em.

 

Đánh giá về Chương II: Giường C - ám ảnh và cực kỳ nặng đô!

Giường C là chương thứ 2 của chuỗi 3 tập phim, nhưng lần này màu sắc kinh dị đã được nhân đôi lên gấp 1000 lần. Giường C sẽ tập trung vào vấn đề trọng tâm đó là nam sinh trong một ký túc xá dính mọi lời nguyền từ hồn ma trong giường C. 

Chương này không chỉ mang cảm giác sợ hãi tột cùng, mà hơn hết đại cảnh hồn ma rượt đuổi sinh viên diễn biến vô cùng nghẹt thở tới phút cuối cùng! Không những thế, mà bạn sinh viên đó còn gặp phải vô vàn áp lực vì anh ta đã phải giấu kín một bí mật to lớn nhằm theo đuổi đam mê làm bác sĩ của mình. 

Tóm lại, Giường C mang đến một nội dung và cốt chuyện chỉnh chu trong tất cả 3 tập.

Giường C - chương thứ 2 trong Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 cực kỳ nặng đô, tạo cảm giác sợ hãi cho người xem đặc biệt là các "mọt" phim kinh dị.

 

Đánh giá về Chương III: Người Bị Ruồng Bỏ - hài hước và lầy lội!

Chương cuối cùng của Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 mang màu sắc vui tươi hơn nhưng cũng khá hụt hẵng đối với những ai kỳ vọng cao về nội dung chỉnh chu. Người Bị Ruồng Bỏ mang tính chất hài hước, lầy lội. Tuy nhiên, RCP có đôi chút hụt hẵng vì trong toàn bộ 3 chương của bộ phim tuyển tập này, chương thứ 3 rẽ hướng sang hài nhiều hơn, nhưng đôi khi đâm ra nhàm.

Chương thứ 3 - Người Bị Ruồng Bỏ pha nhiều yếu tố hài hơn cả chất lượng về nội dung, khiến khán giả cũng như tác giả đánh giá RCP có đôi chút hụt hẵng vì công thức quá giống phim "hài nhảm"

 

Đánh giá tổng thể về Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2

Chuyện Ma Giảng Đường - Học Kỳ 2 cơ bản là bộ phim tuyển tập khá là ổn để các mọt phim thưởng thức tại rạp. Phim này sẽ không quá giống Chuyện Ma Đô Thị khi mỗi 25 phút sẽ có tới 1 tập (tổng 10 tập), nhưng mỗi 45 phút 1 tập (tổng 3 tập) thì đây là thời lượng khá ổn. 3 tập phim là 3 cung bậc cảm xúc cũng như 3 đánh giá từng phần khác nhau nên sẽ không review quá sâu so với một số các bộ phim ra rạp gần đây.

Ngoài ra, bộ phim còn đề cập đến rất nhiều vấn đề nhức nhối, đi kèm những áp lực mà những cô cậu học sinh phải đối mặt khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, từ đó phản ánh thực trạng hiện nay vẫn còn tồn tại và là nỗi nhức nhối của xã hội. 

Nhưng xét về tổng thể - trong tất cả 3 tập phim thì RCP cực kỳ ấn tượng chương thứ 2: Giường C - với cốt truyện đơn giản xoay quanh trong ký túc xá. Khi xem Giường C, các bạn sẽ cảm thấy đồng cảm với hoàn cảnh mà anh ta phải trải qua, với biết bao chông gai và khó khăn khi những bí mật động trời đằng sau yếu tố tâm linh ngay trên giường ngủ của mình.

Những đại cảnh rượt đuổi nghẹt thở, cốt truyện rõ ràng và có đầu đuôi, cũng như diễn xuất của bạn nam trong phần này là điểm sáng hiếm hoi trong các bộ phim kinh dị tuyển tập (anthology) mà RCP từng đánh giá trong nửa đầu năm 2022 vừa qua.

Chuyện Ma Giảng Đường: Học Kỳ 2 sẽ có suất chiếu sớm sau 7 GIỜ TỐI ngày 27/7/2022, cả ngày 28/7/2022 - phim sẽ chính thức ra rạp bắt đầu từ thứ 6 ngày 29/7/2022.

Thu gọn

CHUYỆN MA GIẢNG ĐƯỜNG: HỌC KỲ 2 Haunted Universities

: pataraporn weerasakwong, jatupong rungruangdechapat, ekapon sethasuk

: krit jirapattananuwong, kemisra poladej, panisra rikulsurakarn, teeradon “james” supanpinyo, ....

: 126 phút

: Kinh Dị, Rùng Rợn

: 29/07/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim CHUYỆN MA GIẢNG ĐƯỜNG: HỌC KỲ 2

Hỏi đáp phim CHUYỆN MA GIẢNG ĐƯỜNG: HỌC KỲ 2 (0)