5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim CÂU CHUYỆN PHÍA TÂY

Câu Chuyện Phía Tây (West Side Story) là bộ phim theo thể loại nhạc kịch (musical) chốt sổ năm 2021 do Disney/Fox sản xuất, do đạo diễn lừng danh Stephen Spielberg cầm trịch. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ bộ nhạc kịch nổi tiếng cùng tên đã được ra mắt vào năm 1957.

Cốt truyện của vở diễn được lấy cảm hứng từ Romeo & Juliet của William Shakespeare - cho vậy với những những bạn đam mê nhạc kịch đều sẽ cảm thấy rất quen thuộc về mối tình đầu của Tony & Maira (là em gái của Bernando). Họ đều đến từ hai băng nhóm có hậu thù và xung đột lẫn nhau trên địa bàn New York. 

Trước tiên, bộ phim vẫn giữ chất nhạc kịch trong toàn bộ thời lượng phim là 2 tiếng 30 phút, với ca khúc và lời hát được thực hiện bởi Leonard Bernstein và Stephen Sondheim - cho vậy khán giả sẽ được trải nghiệm giống như mình xem ở Broadway ngoài đời vậy! 

Thêm nữa, nhờ sự tham gia của Stephen Spielberg với chức danh đạo diễn lừng danh - thì góc quay của bộ phim đều rất nghệ thuật, hoài cổ, khiến khán giả phải lập tức bồi hồi.

Câu Chuyện Phía Tây cũng phản ánh mạnh mẽ về văn hoá giấc mơ Mỹ vào thời năm 1950, nhưng cái này chỉ là ở nửa đầu phim. Nửa cuối phim đã được đạo diễn và NSX đẩy lên cao trào hơn với cả tấn bi kịch của hai nhóm trên cũng như cả Tony & Maira.

West Side Story được coi là một trong những nhạc kịch ăn khách nhiều nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử Broadway, mỗi năm tối đa hơn 700 suất diễn vở kịch đều liên tục trong tình trạng "cháy vé", đặc biệt hơn hết là vở diễn này đã lan toả khắp thế giới với những suất diễn tại London West-End đều có lượng bán vé rất ổn định trong thời gian qua.

Thật đáng tiếc là bộ phim được remake dựa theo vở kịch này không tạo được ấn tượng ở doanh thu phòng vé thế giới khi phim chỉ thu về $36 triệu đô, bỏ xa mục tiêu vượt kinh phí $100 triệu để hoà vốn trong thời điểm cuối năm.

Dù sao đi chăng nữa, West Side Story vẫn là tác phẩm hay, xứng đáng với điểm số 93% từ giới phê bình và 94% khán giả trên diễn đàn Rotten Tomatoes, và thang điểm 8/10 trên IMDB - và nếu các mọt phim yêu thích thể loại nhạc kịch thì bạn nên dành thời gian bỏ tiền mua vé xem ngay phim này.

Bộ phim dự đoán sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất ở các giải thưởng hết sức quan trọng tại những Quả Cầu Vàng, Critics Choice, hoặc thậm chí là Oscars vào năm 2022 sắp tới.

West Side Story hiện chỉ còn rất ít suất chiếu do bom tấn Spider Man: No Way Home vẫn còn áp đảo, nên hãy cân nhắc thật kỹ và mua vé ngay khi còn có thể nhé!

Câu Chuyện Phía Tây (West Side Story) hiện đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

CÂU CHUYỆN PHÍA TÂY

:

:

: 156 phút

:

: 24/12/2021 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim CÂU CHUYỆN PHÍA TÂY

Hỏi đáp phim CÂU CHUYỆN PHÍA TÂY (0)