5 / 5 ( 81 bình chọn )

Nội dung phim Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng - Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (Tựa gốc: Birth Of The Dragon) có nội dung dựa trên cuộc đấu diễn ra hồi năm 1965, thời điểm Chinatown đang nằm trong sự kiểm soát của Hội Tam Hoàng, được kể theo nhãn quan của một môn đệ võ thuật Steve McKee (Billy Magnussen).
Phim có bối cảnh ở Chinatown (khu phố Tàu), San Francisco, trong đó kể lại con đường thành một siêu sao võ thuật của Lý Tiểu Long sau khi cuộc thách đấu bí mật huyền thoại của ông với Hoàng Trạch Dân (Wong Jack Man, do Hạ Vũ thủ vai), một bậc thầy võ thuật Thiếu Lâm. Thời đó, võ sư người Hoa dạy võ cho người da trắng bị coi là điều cấm kỵ. Lý Tiểu Long trở thành “cái gai” trong mắt của nhiều võ sư và nhận được không ít lời thách đấu, một trong số đó là Hoàng Trạch Dân, một trong võ sư đầu tiên cũng dạy võ cho người da trắng ở San Fancisco. Khi thách đấu, Hoàng Trạch Dân đã đưa ra điều kiện nếu Lý Tiểu Long thua cuộc, ông phải đóng cửa Trấn Phan Võ Quán, còn Trạch Dân thua trận, ông ta sẽ ngừng dạy võ.
Cuộc đấu này không được ghi chép lại, song huyền thoại bắt đầu được “dệt” nên ngay sau khi cuộc đấu kết thúc. Có nguồn tin thì nói rằng cuộc đấu chỉ kéo dài 3 phút 25 giây, có người lại nói nó kéo dài hơn 20 phút và chỉ chỉ có khoảng 7-15 người chứng kiến. có điều cho đến giờ người ta vẫn không biết được ai là người thắng cuộc. Chỉ có điều sau cuộc đấu, Lý Tiểu Long đã làm mới bản thân và phong cách võ thuật của mình. Đầu những năm 1970, ông bắt đầu xuất hiện trong một số bộ phim trước khi qua đời do phù não hồi năm 1973. Trong khi đó, Hoàng Trạch Dân vẫn “im lặng” về cuộc đấu này thời gian dài và năm 2005 ông ngừng dạy võ thuật sau 45 năm.
 
Thu gọn

Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

: George Nolfi

: George Nolfi, Philip Ng, Billy Magnussen, Terry Chen, Teresa Navarro, Yu Xia

: 96 phút

: Hành Động

: 08/09/2017 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 13 tuổi trở lên (13+)

Trailer

Lịch chiếu phim Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng

Hỏi đáp phim Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng (0)