5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim BỐ LÀ CON GÁI MẸ TÔI

Sắp qua tháng 2 trộm vía trong năm 2022, nhưng những ai đang tìm kiếm một bộ phim xả stress đúng nghĩa thì đừng bỏ lỡ siêu phẩm hài Pháp - Bố Là Con Gái Mẹ Tôi. Chắc chắn các bạn sẽ có những phút giây thư giãn đúng nghĩa sau những ngày làm việc căng thẳng!

"Bố là con gái mẹ tôi" (tên gốc là Le sens de la famille) là câu chuyện hoán đổi bất đắc dĩ giữa các thành viên trong gia đình nhà Morel. Ở tuổi 50, Alain Morel cảm thấy như đang trải qua một cuộc khủng hoảng cuộc đời khi công việc trục trặc, người vợ ngày một thờ ơ với anh, còn ba đứa con không chịu nghe lời.

Trong chuyến du lịch mừng sinh nhật cô con gái út ở công viên giải trí, Alain đã ước rằng anh có thể thay đổi gia đình hiện tại. Điều ước vô tình bỗng linh nghiệm, nhưng lại theo một cách dở khóc dở cười: linh hồn của các thành viên trong gia đình đã bị hoán đổi cho nhau.

Từ đó, vô vàn tình huống bất đắc dĩ đã xảy ra khiến cả gia đình nhà Morel trở nên rối loạn. Họ sẽ giải quyết tình cảnh trớ trêu này ra sao? Liệu còn điều gì bất ngờ xảy ra khiến họ phải đau đầu hơn thế nữa?

Nhìn cái giề?!

Bộ phim tụ tập một màn hoán đổi không thể nào táo bạo hơn của cả một gia đình, dính luôn một quả không thể nào xui xẻo hơn. Tuy nhiên, nhờ tình huống bất đắc dĩ đó mà cả nhà đều gắn kết và cùng nhau vượt qua mọi giông bão.

Điều mà RCP cực kỳ ấn tượng trong bộ phim chính là diễn xuất của các tuyến nhân vật trong bộ phim, đặc biệt là Alexandra Lamy và Franck Dubosc. Nhưng đằng sau những miếng hài bảo chứng cho nhữg phút giây thư giãn đầy sảng khoái, thì bộ phim còn lồng ghép rất nhiều tầng lớp ý nghĩa về tình gia đình và những cảm xúc họ che giấu suốt bấy lâu nay.

Mỗi con người đều sẽ có những điểm nhấn hay điểm yếu riêng, và điều này rất khớp và gần gũi với những gì đã xảy ra trong đời sống chúng ta ở thời đại hiện nay. RCP có thể đồng cảm với tình huống mà cả nhà đều đã gặp phải. 

Tuy nhiên, điều hơi tiếc ở bộ phim chính là thời lượng phim khá ngắn, chỉ có 91 phút vòn vẹn nên nhịp phim hơi nhanh. 

Dù sao đi chăng nữa, Bố Là Con Gái Mẹ Tôi vẫn là bộ phim rất phù hợp để các bạn có thể thư giãn, xả stress sau 1 tuần làm việc căng thẳng... và cũng theo cảm nhận chủ quan của tác giả đánh giá bộ phim, nhờ phim này có thể học thêm một chút ít tiếng Pháp một cách thành thạo hơn hẳn.

Bố Là Con Gái Mẹ Tôi không phải là bộ phim gia đình đơn thuần và phù hợp cho trẻ em, vì có một số đoạn rất là 18+. Tuy nhiên phim đã được gắn mắc C16 khi phim được công chiếu tại Việt Nam nên chống chỉ định cho các bé nhỏ tuổi đi xem. 

Phim có 1 mid-credit, nên hãy khoan về khi phim kết thúc nhé các bạn!

Bố Là Con Gái Mẹ Tôi chính thức ra rạp từ ngày 25/2/2022.

Thu gọn

BỐ LÀ CON GÁI MẸ TÔI

:

:

: 91 phút

:

: 25/02/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim BỐ LÀ CON GÁI MẸ TÔI

Hỏi đáp phim BỐ LÀ CON GÁI MẸ TÔI (0)