4.9 / 5 ( 210 bình chọn )

Review phim BLACK PANTHER: WAKANDA BẤT DIỆT - Black Panther: Wakanda Forever

Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt là bộ phim cuối cùng chốt hạ phase 4 của MCU sau 1 năm ngắn ngủi. Phase 4 là chuỗi phim đầy sóng gió của vũ trụ MCU vì nhiều lý do khách quan như dịch COVID-19, cũng như chất lượng của các phim ra rạp gần đây (ngoại trừ Black Widow khi phim đã ra rạp song lúc chiếu trên Disney+, Shang Chi, Eternals: Chủng Tộc Bất Tử, Doctor Strange trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) đi xuống một cách thảm hại - theo nhận định của rất nhiều khán giả, đặc biệt là fan cứng của Marvel nói chung.

Và hơn hết, phần 2 của Black Panther đình đám sẽ là một sự kiện hết sức đặc biệt - vì không những Wakanda Bất Diệt đảm nhiệm trọng trách là bộ phim cuối cùng trong năm 2022, chốt hạ phase 4 nhiều biến động của vũ trụ Marvel Cinematic Universe, mà còn là bộ phim đặc biệt tri ân và tưởng nhớ đến Chadwick Boseman - một tượng đài của làng điện ảnh thế giới với vai diễn vua T'Challa đã qua đời vào năm 2020 vì căn bệnh ung thư.

Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt sẽ nối gót câu chuyện hậu sự kiện Avengers: Endgame vào năm 2019, nhưng phần này sẽ là bộ phim mang nhiều ý nghĩa vì đây chính là sự kiện đặc biệt nhất và chưa từng có tiền lệ trong làng Hollywood - đó là khi Chadwick Boseman qua đời, nhà làm phim đã quyết định không tuyển diễn viên mới thay thế cho Black Panther để bày tỏ sự tôn trọng cho Chadwick, cũng như giữ vững bản chất giá trị mà Báo Đen mang lại cho các fan hâm mộ siêu anh hùng Marvel cũng như MCU toàn diện.

Black Panther và khoảng trống rộng lớn hậu sự mất mát của vị vua T'Challa

Kịch bản của Wakanda Forever ban đầu đã được hoàn thành vài tuần trước khi Chadwick Boseman qua đời vì căn bệnh ung thư đại tràng vào năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu - khiến toàn bộ làng điện ảnh Hollywood đóng băng thời đó.

Vì vậy Marvel Studios quyết định không sử dụng CGI để hồi sinh nhân vật, đồng thời không tuyển diễn viên mới. Thay vào đó, kịch bản sẽ vào thẳng vấn đề trọng tâm đó là đế chế Wakanda sau biến cố to lớn không riêng gia đình, mà cả một dân tộc, một sắc tộc hậu sự băng hà của vị vua T'Challa.

Và kể từ đó, người kế thừa cho Báo Đen chính là em gái của T'Challa - đó là công chúa Shuri (Letita Wright thủ vai). Xuyên suốt thời lượng 2 tiếng 41 phút là hành trình chữa lành lâu dài của công chúa Shuri sau khi cô đã trải qua sự mất mát to lớn của anh trai.

Không những Shuri là nhân vật trung tâm của bộ phim, mà đến cả dàn cast phụ đều là thành viên gia đình của ca gia tộc Wakanda như: Nữ hoàng Ramonda, Nakia, nữ tướng quân Okoye - vừa là chiến binh oai phong đồng thời là nhân vật bị chế giễu nhiều nhất từ sau Avengers: Infinity War.

Công chúa Shuri sẽ là Black Panther thế hệ mới, kế thừa cho vị vua T'Challa

 

Hãy trải nghiệm Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt với tâm thế trải nghiệm và hoài niệm

RCP đã đọc rất nhiều review khen chê lẫn lộn không chỉ các trang review phim, mà đặc là một số khán giả sau khi thưởng thức sneakshow vào ngày 9/11/2022 vừa rồi. Phim này chắc chắn sẽ tạo ra 2 luồng ý kiến và tranh cãi lẫn nhau vì một số yếu tố trong bộ phim. Mặc dù RCP đã có ý định sẽ review một cách chi tiết nhưng chúng mình sẽ review sơ lược về chất lượng của bộ phim

Phim này mang hơi hướm chính trị nhiều hơn nhưng kịch bản được thực hiện rất nghiêm túc, câu đùa bóng gió đã được rút ngắn gọn và tập trung vào vấn đề trọng tâm của tác phẩm. Ngoài ra, tông màu của bộ phim đen tối hơn so với phần 1 ra mắt vào năm 2018. Chưa dừng lại ở đó, diễn xuất của Letita Wright và Angela Bassett chắc chắn là phần ăn điểm lớn nhất vì đây là hai nhân vật trọng điểm để nối gót di sản mà vị vua T'Challa để lại khi anh ta băng hà.

Và quan trọng hơn hết, ngay từ đoạn intro có logo của Marvel Studios sẽ không hề sôi động và trầm lắng hơn rất nhiều - để tri ân đến một tượng đài đã làm nên thương hiệu Black Panther đó là Chadwick Boseman, và sau 1 mid-credit là dòng chữ tưởng nhớ Chadwick Boseman như là một lời chia tay tốt đẹp của một tượng đài.

Vì vậy, RCP khuyến khích các bạn hãy xem phim này với tâm thế không chỉ là trải nghiệm, mà còn hoài niệm để nhìn lại một hành trình tuyệt vời của Chadwick Boseman lúc sinh thời cho tới tận bấy giờ. Đến Simu Liu (diễn viên thủ vai Shang-Chi) còn khẳng định rằng nếu Black Panther không xuất hiện, chắc chắn Shang-Chi sẽ không tồn tại, và đó là nguồn cảm hứng to lớn để mang tới một làn gió hoàn toàn mới của Marvel cũng như MCU (Marvel Cinematic Universe)

Black Panther: Wakanda Bất Diệt là bộ phim chốt sổ phase 4 đầy sóng gió không thể nào tuyệt vời hơn

Phase 4 đầy sóng gió của Marvel Cinematic Universe đã kết thúc trọn vẹn với một bộ phim mang tính biểu tượng quan trọng của MCU, mà còn mở ra một tương lai mới, một "bình thường mới" của MCU để bước sang phase 5 cũng như mở rộng The Multiverse Saga vào tháng 2/2023 với Người Kiến và Chiến Binh Ong: Thế Giới Lượng Tử sau Tết Nguyên Đán.

Ngoài ra, Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt sẽ là màn chia tay tốt đẹp và là sự trân trọng sâu sắc nhất đến tới Chadwick Boseman. Anh không những là siêu anh hùng từ trong phim lẫn ngoài đời, mà hơn cả một anh hùng. Cái tên Black Panther được sinh ra dành cho Chadwick Boseman, và anh sẽ ghi dấu ấn mãi mãi như là một huyền thoại.

Như bao truyền thống của MCU, phim sẽ có tối đa 2 after-credit, nhưng riêng phim này sẽ có duy nhất 1 mid-credit - nên sau khi xem xong mid-credit các bạn có thể ra về là vừa rồi nhé!

Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt là bộ phim tri ân đặc biệt đến Chadwick Boseman - người đã mang hình tượng Black Panther gần gũi hơn đối với các mọt điệu điện ảnh, cũng như là fan cứng siêu anh hùng Marvel nói chung.

 

Bạn nên xem Black Panther: Wakanda Forever ở những phòng chiếu định dạng đặc biệt nào? 

IMAX 3D sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để các bạn có thể thưởng thức trọn vẹn Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt, với công nghệ 3D tinh tiến nhất cùng với âm thanh vòm cực kỳ chấn động - hơn cả phòng chiếu lắp âm thanh Dolby 7.1 hoặc Dolby Atmos. 

Bên cạnh đó, 4DX 3D cũng là sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn có một trải nghiệm cảm giác mạnh hơn IMAX 3D - hội tụ đầy đủ hiệu ứng từ nước, khói, gió, và ghế rung lắc (duy nhất tại 4 rạp CGV: Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương Plaza và Vivocity tại TP.HCM, và CGV Vincom Bà Triệu, Hà Nội).

Còn nếu các bạn mong muốn tìm tới sự yên tĩnh, thì các phòng chiếu đặc biệt có thể đáp ứng được sự yên tĩnh với chất lượng phục vụ tốt nhất đó là rạp Gold Class, L'Amour tại CGV, hoặc phòng chiếu VIP tại Lotte Cinema Goldview, quận 4, TP.HCM.

Chiến Binh Báo Đen: Wakanda Bất Diệt khởi chiếu tại rạp bắt đầu từ ngày 10/11/2022 - sớm hơn Bắc Mỹ 1 ngày với các định dạng như IMAX 3D, 4DX 3D. Tình trạng cháy vé chắc chắn sẽ xảy ra, vì vậy RCP khuyến khích các bạn hãy đặt vé ngay từ bây giờ để xí ngay chỗ ngồi tốt.

Thu gọn

BLACK PANTHER: WAKANDA BẤT DIỆT Black Panther: Wakanda Forever

: Ryan Coogler

: Martin Freeman, Lupita Nyong'o, letitia wright, angela bassett, daniel kaluuya, danai gurira

:

: Hành Động, Hồi Hộp, Ly Kì

: 10/11/2022 tại Việt Nam

:

:

Trailer

Lịch chiếu phim BLACK PANTHER: WAKANDA BẤT DIỆT

Hỏi đáp phim BLACK PANTHER: WAKANDA BẤT DIỆT (0)