5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim BẢN TIN CHẾT

Bản Tin Chết (Anchor) là tác phẩm điện ảnh mới nhất của "xứ sở Kim Chi" ra rạp Việt vào ngày 20/5/2022 vừa qua. Đây là bộ phim kinh dị nhưng "nặng" về tâm lý, vén màn những bí mật đen tối của một biên tập viên đài truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - YBC, và những hiện tượng tâm linh đằng sau cái chết của Mi So và con gái của mình.

Bản Tin Chết - bộ phim "nặng" về tâm lý, và cực kỳ đen tối

Bản Tin Chết (Anchor) sẽ xoay quanh đến Se Ra - một biên tập viên của chương trình bản tin 21 giờ trên đài truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc - YBC. Cô là một phụ nữ đầy thành đạt và rất tham vọng trong công việc cập nhật các tin tức hàng ngày đến hàng triệu dân tại Hàn. Cho đến khi, một cuộc gọi bí ẩn xảy ra ngay trước khi bản tin lên sóng. 

Se Ra nghĩ chừng đấy chỉ là cuộc gọi mang tính trò đùa, nhưng không... sự việc càng bùng nổ khi cái chết của Mi So đã được phơi bày dày dặc trên khắp truyền thông. Từ đó, Se Ra đã dính phải trầm cảm và bị ám ảnh nhiều ngày liền, cho vậy cô đã tìm tới bác sĩ tâm lý In Ho - và từ đó, mọi bí mật đen tối đang dần được phơi bày.

Se Ra - biên tập viên và người dẫn chương trình tin tức trên đài truyền hình YBC đầy thành đạt, trước khi bi kịch ập tới.

Màu phim của Bản Tin Chết cực kỳ tối, tối đến mức khán giả dường như khó có thể nhận diện ra gương mặt thật của từng diễn viên, cả vai chính lẫn phụ. Độ tương phản của bộ phim tương đối kém - vì vốn dĩ bộ phim ngay từ đầu đã xác định sẽ đen tối hơn rất nhiều, đến mức khó tin!

Tuy nhiên, không có bất kỳ cảnh hù ma nào xảy ra, cũng khá ít phân cảnh máu me quá ghê rợn, cho vậy các bạn có thể yên tâm xem Bản Tin Chết tại rạp mà không cắt bất kỳ 1 cảnh nào.

Bản Tin Chết - kịch bản sáng tạo, diễn xuất đỉnh cao!

Xuyên suốt 110 phút của bộ phim, Bản Tin Chết đã mang đến một kịch bản không hề đi theo lối mòn mà các phim Hàn Quốc đã từng khai thác. RCP phải nể phục biên kịch vì kịch bản của bộ phim quá sáng tạo. Nhịp phim vừa đủ nhưng sẽ không làm bạn buồn ngủ.

Tuy nhiên, kịch bản của Bản Tin Chết rất phức tạp, vì vây bạn chỉ cần lỡ nhịp 1 tay thôi là bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều nút thắt mà bộ phim đã mang lại. Vì sao bộ phim có rất nhiều nút thắt? Vì có quá nhiều bí mật động trời của Se Ra, và một bóng ma bí ẩn đằng sau cái chết của Mi So, và hơn hết phim này còn phản ánh rất nhiều mặt tối của truyền thông trong thời đại ngày nay.

Về diễn xuất thì diễn viên Chun Woo-Hee (vai Se Ra) đã hoà mình vào nhân vật biên tập viên rất khôn khéo. Tâm lý nhân vật thì không quá phức tap, nhưng cũng đủ đô để khiến khán giả không khỏi ám ảnh. Bên cạnh đó, âm thanh trong bộ phim cũng sống động không thua kém.

Bác sĩ tâm lý In Hoi - người giúp sức cho Se Ra tìm ra nhiều bí mật động trời trong Bản Tin Chết.

Ngoài Chun Woo-Hee, sự xuất hiện của diễn viên Shin Ha Kyun đã khơi màu rất nhiều điều bí ẩn khi ông vào vai bác sĩ tâm lý In Hoi. Ông vừa là người có 2 tính cách, nữa bạn, nữa biến thái nên khán giả cũng cuốn theo nhân vật mà tự mình đặt ra rất nhiều giả thuyết.

Bản Tin Chết - chỉ có cái kết của bộ phim chưa được thuyết phục cho lắm...

Ngoài những điểm cộng của bộ phim về mặt kịch bản, diễn xuất, cũng như sự đầu tư của các phân cảnh - thì phim không tránh khỏi những điểm trừ, đó là cái kết của bộ phim chưa được thuyết phục, chưa tròn trịa theo quan điểm của RCP.

Ở hồi kết của Bản Tin Chết, một số tình tiết cuối cùng cũng hơi lát cắt, nên khán giả sẽ khó tránh khỏi cảm giác hơi khó hiểu hoặc không kịp bắt nhịp ở đôi chỗ, hoặc cảm thấy khá buồn ngủ nếu không quen với dòng phim trình thám/thriller với tâm lý "nặng đô" như phim này.

Cái kết của bộ phim đã để lại rất nhiều khán giả nhiều giả thuyết, câu hỏi tới hơn nghìn lần, liệu rằng đấy là cái kết có hậu của Se Ra, hoặc bi kịch kép sẽ tiếp tục đeo bám cô suốt quãng đời còn lại? Đặc biệt là chuyện gì sẽ xảy ra cho bác sĩ tâm lý In Ho ra sao... điều này còn phải phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản.

Tạm kết

Không quá lạ lẫm gì khi Bản Tin Chết là bộ phim đã 14 quốc gia mua bản quyền ngay sau khi vừa ra mắt tại quê nhà. Phim này có những điểm tốt và chưa tốt - nhưng song song đó, vẫn rất thú vị khi đã cài cắm rất nhiều tình tiết mà khán giả sẽ không khỏi choáng ngợp, nhưng vẫn khá đáng xem nếu thưởng thức tại rạp.

Bộ phim cũng cài cắm nhiều yếu tố rất nặng về tâm lý, không phải là bộ phim dễ xem cũng không phù hợp dành cho các đối tượng xem các bộ phim mang tính chất giải trí, mì ăn liền. Vì vậy trước khi các bạn bỏ tiền thưởng thức phim này thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Bản Tin Chết (Anchor) đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

BẢN TIN CHẾT

: jeong ji-yeon

:

: 111 phút

: Hình Sự, Hành Động, Tội Phạm, Ly Kì, Kinh Dị

: 20/05/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 18 tuổi trở lên (18+)

Trailer

Lịch chiếu phim BẢN TIN CHẾT

Hỏi đáp phim BẢN TIN CHẾT (0)