5 / 5 ( 201 bình chọn )

Review phim BÀ HOÀNG LƯƠN LẸO - Honest Candidate 2

Bà Hoàng Lươn Lẹo là phần phim thứ 2 của nhân vật Bà Hoàng Nói Dối, Joo Sang Sook với tham vọng trở thành tổng thống Hàn Quốc. Phần 1 với tên gọi Bà Hoàng Nói Dối đã từng ra mắt vào năm 2020 khi đại dịch COVID-19 hoành hành trên khắp thế giới, và đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả Hàn khi bộ phim ra mắt - thành công về mặt chuyên môn lẫn thương mại.

Tính từ thời điểm viết bài review này, Bà Hoàng Lươn Lẹo không những mang tính chất giải trí, hài hước, mà còn châm biếm về những vấn đề chính trị phức tạp đã và đang xảy ra tại Hàn Quốc trong thời đại ngày nay - xuất phát từ một chính trị giá Hàn dính lời nguyền nói dối trên khắp các mặt trận, nhất là trong chính trường.

Bà Hoàng Lươn Lẹo sẽ đưa khán giả theo chân ứng cử viên tổng thống Joo Sang Sook (Ra Mi Ran) bị dính lời nguyền không thể nói dối trước mặt người khác. Dù thất bại trong đợt tranh cử trước và phải ngồi tù 2 năm, Joo Sang Sook vẫn ấp ủ tham vọng trở thành tổng thống Đại Hàn Dân Quốc. 

Với sự giúp đỡ của anh chồng ăn bám Bong Man Sik (Yoon Kyung Ho), trợ lý cũ Park Hee Cheol (Kim Moo Yu), và một đồng minh mới có "cái miệng vàng ngọc", bà quyết định tái xuất chính trường. 

Tổng thống Joo Sang Sook không thể thoát khỏi "lời nguyền nói dối" mỗi khi bà bước vào chính trường

Phần 2 ít gây cười hơn so với phần 1, thậm chí còn thua xa 2 phim Hàn "cháy vé" rạp Việt là Bỗng Dưng Trúng Số và Đặc Vụ Xuyên Quốc Gia

RCP đã thưởng thức phim này tại rạp BHD Thảo Điền và quan sát số lượng người mua vé khá thưa thớt. Chưa kể suất chiếu thua thớt so với rất nhiều phim đã ra mắt trong thời gian gần đây, vì nhiều yếu tố khách quan lẫn nhau.

Nhưng phần quan trọng nhất chính là yếu tố gây cười (nếu so với phần 1) cũng không quá nhiều. Về cơ bản, miếng hài trong bộ phim cũng tiết chế chưa được hợp lý, có đôi chỗ quá lố nếu so với 2 phim Hàn cháy vé rạp Việt gần đây nhất là Bỗng Dưng Trúng Số hay Đặc Vụ Xuyên Quốc Gia. Đặc biệt phần phụ đề cũng chưa mặn mà so với 2 phim nêu trên.

Hơn hết, cốt truyện trong phim này phần nào đó chưa bộc lộ phần sáng tạo đến tình huống chính trị cả, vẫn một màu y chang như phần 1 thôi. Tuy nhiên, diễn xuất vẫn là điểm sáng lớn không chỉ riêng mỗi Ra Mi Ran là nhân vật chính của bộ phim, mà đến cả diễn viên phụ cũng có đất diễn ngang nhau. 

Bà Hoàng Lươn Lẹo là cơ hội để giới thiệu một số nhân vật, với đất diễn được phân bổ hợp lý không hề thua gì nhân vật chính

 

Lời thoại của bộ phim bám sát thực tế, châm biếm những mặt tối của xã hội Hàn Quốc vốn dĩ đã thối nát

Dạo gần đây trên khắp các mặt báo, xuất hiện rất nhiều những vấn đề hết sức nhức nhối của xã hội Hàn Quốc, đặc biệt trong bối cảnh lạm phát đã và đang diễn ra hết sức phức tạp trên toàn cầu. Trong bộ phim Bà Hoàng Lươn Lẹo - vấn đề tranh chấp đất đai, chiến tranh giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Triều Tiên (điều mà RCP đã từng thấy ở Bỗng Dưng Trúng Số) cũng đã được lồng ghép rất khéo léo, nhưng không kém phần sâu cay ở đó. 

Điều này khán giả có thể cảm nhận được vì vốn dĩ xã hội Hàn Quốc ngày càng thối nát như mọi người đã nghĩ. Tuy lời nói dối của Joo Sang Sook có khi là "thô", nhưng những gì mà bà đã phán chắc chắn chỉ có thể thốt lên 4 câu từ thôi: "chuẩn không cần chỉnh!"

Dàn diễn viên thực lực trong Bà Hoàng Lươn Lẹo cũng có đất diễn và diễn xuất ổn không thua gì phần 1.

 

Bà Hoàng Lươn Lẹo - bộ phim giải trí tạm ổn trong tuần, nốt quãng nghỉ để chờ đợi cho mùa bom tấn cuối năm bùng nổ gấp 10!

Bà Hoàng Lươn Lẹo tựu chung là bộ phim giải trí vừa đủ, nhưng RCP cũng nhận định rằng phim này chưa đến mức xuất sắc, vì một số điểm trừ chúng mình đã nêu trên, nhất là cái bóng của phần 1 quá lớn.

Tuy nhiên, bù lại diễn xuất của bộ phim của toàn bộ dàn cast khá tốt, kịch bản mỗi phần độc đáo, và đặc biệt lời thoại cực kỳ sâu cay, phản ánh rất nhiều mặt tối không chỉ riêng về xã hội Hàn Quốc mà còn trên toàn cầu. Những ai đã xem xong bộ phim này, các bạn sẽ có rất nhiều cảm nghĩ giống như RCP về tình hình xã hội ở hiện tại qua những diễn biến của bộ phim của một bà hoàng có thể với thói quen nói dối, nhưng vẫn cực kỳ chuẩn chỉ - điều mà bất kỳ cá nhân nào chưa dám nói ra sự thật vì nhiều lý do khác nhau. Chung quy là "sự thật mất lòng".

Dù phim này chưa quá nổi bật so với Bỗng Dưng Trúng Số hay Đặc Vụ Xuyên Quốc Gia, nhưng trong lúc các bạn chờ đợi các bom tấn chiếu rạp chuẩn bị oanh tạc mùa cuối năm - đặc biệt là siêu bom tấn Black Panther 2 sắp đổ bộ, thì phim này cũng là sự lựa chọn không tồi để các bạn có thể xả stress.

Chính trị gia nói dối Joo Sang Sook ra dáng chủ tịch, dù có nói láo đi chăng nữa. Đừng nhờn!

 

Bà Hoàng Lươn Lẹo đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

BÀ HOÀNG LƯƠN LẸO Honest Candidate 2

: Jang Yoo Jeong

: Ra Mi-ran, Kim Mu Yeol, Yoon Kyung Ho, Seo Hyun Woo, Park Jin Joo, Yoon Doo Joon…

: 1 giờ 47 phút

: Hài

: 04/11/2022 tại Việt Nam

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim BÀ HOÀNG LƯƠN LẸO

Hỏi đáp phim BÀ HOÀNG LƯƠN LẸO (0)