5 / 5 ( 207 bình chọn )

Review phim ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE - Death On The Nile

Án Mạng Trên Sông Nile (Death On The Nile) là phần phim thứ 2 được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do nhà văn lừng danh Agatha Christie. Đây cũng là hành trình phá án thứ hai của thám tử Hercule Poirot, hưng tính chất vụ án ngày một phức tạp và khó đoán hơn tưởng tưởng.

Nội dung sẽ xoay quanh một vụ án mạng quy mô cực lớn xảy ra trên chiếc du thuyền hạng sang, chạy dọc trên sông Nile, và băng qua Kim Tự Tháp và các điểm nổi tiếng của Ai Cập. Trước vụ án mạng diễn ra, trên du thuyền có phu nhân giàu có Linnet vừa kết hôn với người chồng điển trai Simon - trong khi đó thám tử lừng danh Hercule Poirot được Linnet thuê và rất nhiều người thuộc tầng lớp quý tộc Pháp.

Thám tử Poirot trở lại đi phá án trên sông Nile

 

Từ khi vụ án mạng xảy ra, cuộc trăng mật của Linnet và Simon bỗng dưng bị rút ngắn khi tất cả mọi tình nghi đều sẽ bị thám tử Poirot chất vấn, khơi nguồn lên một loạt nhận định từ phía các fan hâm mộ và đặt ra câu hỏi, ai mới thật sự là kẻ sát nhân trong vụ án giết người đầy phức tạp và khó đoán như hiện tại. 

Cuộc trăng mật bỗng bị cắt ngắn bởi vụ án mạng mang tính chất phức tạp trên du thuyền trên sông Nile.

Nếu như ở phần 1 - vụ án mạng trên tốc hành Phương Đông có một plot twist (cú lật kèo) "gãy cổ" khi toàn bộ tình nghi trong tàu đều là nghi phạm, thì ở phần 2 này dễ đoán. Tuy nhiên, độ kịch tính của bộ phim thật sự tăng lên ở nữa cuối của bộ phim khi tất cả tình nghi đều bị nhốt trong thuyền nhằm Poirot chất vấn từng đứa không chừa 1 ai - ban đầu, chúng tôi tưởng rằng một trong số tình nghi sẽ là chủ mưu, nhưng càng về cuối là đã gần như đúng như mình đã dự đoán!

Án Mạng Trên Sông Nile hội tụ rất đông đảo dàn cast - toàn là diễn viên hạng A như: Kenneth Branagh, người đẹp Gal Gadot, Emma Mackey, Letitia Wright, Annette Bening, Russell Brand,... Ngoài ra phim có sự góp mặt của Armie Hammer... tuy nhiên, trước những bê bối của anh ta đã xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của mình, hãng phim đã phải hạn chế các cảnh của anh đến mức tối đa.

Bộ phim có rất nhiều điểm nhấn chính là bối cảnh rất hùng vĩ. Khán giả sẽ được đi "du lịch" mà không cần phải mua vé máy bay khi các phân cảnh được quay rất phù hợp trong rạp chiếu phim. Tình tiết gây cấn - nhất là ở những phút cuối, cùng với việc đi tìm manh mối giúp cho khán giả càng thêm tò mò.

Chiếc du thuyền du hành xuyên sông Nile, và là hiệu trường vụ án mạng cực kỳ chấn động trong Án Mạng Trên Sông Nile.

 

Bối cảnh Kim Tự Tháp hùng vĩ ở Án Mạng trên Sông Nile

Tuy nhiên, bộ phim có một điểm trừ duy nhất, đó chính là cái kết của bộ phim khá chóng vánh nên khán giả có chút hụt hẫng. Giá như Poirot có thời gian để khai thác từng nhân vật, tìm ra những manh mối quan trọng liên quan tới vụ ám sát trên thuyền sẽ còn hay hơn rất nhiều.

Dẫu có điểm khen lẫn nhược điểm... chúng tôi chốt hạ vài điều ở đây là tới cả Conan còn khó có thể giải mã được vụ án giết người mang tính chất phức tạp như trên sông Nile, về mặt bằng chung không thua gì án mạng trên con tàu Phương Đông.

Án Mạng Trên Sông Nile khi ra rạp sẽ có những cuộc tranh luận từ những mọt phim và các fan yêu thích cuốn tiểu thuyết. Tuy nhiên, phim này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp vào dịp lễ Valentine năm nay, bên cạnh sức nóng của Chuyện Ma Gần Nhà tại các rạp chiếu toàn quốc trong thời gian gần đây.

Phim vẫn đang chiếu tại rạp với định dạng IMAX.

Thu gọn

ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE Death On The Nile

: Kenneth Branagh

: Gal Gadot, Armie Hammer, Rose Leslie

: 127 phút

: Tội Phạm, Tâm Lý

: 11/02/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE

Hỏi đáp phim ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE (0)