5 / 5 ( 203 bình chọn )

Review phim AMSTERDAM: VỤ ÁN MẠNG KỲ BÍ - Amsterdam

Amsterdam: Vụ Án Mạng Kỳ Bí là một bộ phim bom tấn trình thám hội tụ rất đông đảo tên tuổi trong làng Hollywood như: Christian Bale, John David Washington, Chris Rock, Margot Robbie, Anna Taylor Joy, Zoe Saldana, Taylor Swift, Rami Malek, và Robert De Niro. Đây là bộ phim trình thám ra mắt giữa thời điểm hàng loạt bom tấn đổ bộ dịp cuối năm 2022 này, cũng như đánh dấu sự trở lại của đạo diễn đã từng làm nên các tác phẩm cực kỳ ăn khách như American Hustle và Silver Linings Playbook - David O. Russell sau 7 năm, với vai trò trọng trách vừa là đạo diễn kiêm sản xuất kịch bản cho bộ phim.

Tuy nhiên, Amsterdam có thực sự hay như lời đồn? RCP sẽ đánh giá cụ thể hơn về bom tấn trình thám có 1-0-2 tại đây để đưa ra câu trả lời!

Amsterdam là bộ phim cực năng đô về trình thám, nhưng lời thoại sặc mùi chính trị

Amsterdam: Vụ Án Mạng Kỳ Bí lấy bối cảnh vào năm 1930 - dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử Hoa Kỳ thường được biết đến với tên gọi Business Plot hay The White House Putsch.

Ba bạn thân gồm: Burt Berendsen (do Christian Bale thủ vai), Harold Woodman (do John David Washiongton thủ vai) và Valerie Voze (do Margot Robbie thủ vai) vô tình trở thành nhân vật chính trong một vụ án mạng gây rúng động lịch sử đất nước Mỹ - và hành trình phá án của 3 nhân vật ngày càng khó khăn và đầy chông gai.

Ba bạn thân: Burt Berendsen, Harold Woodman và Valerie Voze trong hình trình phá án

 

RCP đã thưởng thức tác phẩm này trong những ngày cuối tuần, và đã có một số nhận định sau đây. Trước hết, đây là bộ phim cực kỳ nặng đô về trình thám, hành trình phá án gây rúng động lịch sử nhưng mang tính chất thời sự, nhưng lời thoại của bộ phim cực kỳ sặc mùi nặng về chính trị - khi đằng sau của một vụ án còn chính là âm mưu hết sức đen tối của một thế lực ẩn danh đằng sau với mục đích chính là tạo kế hoạch lật đổ chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ. Điều này đã thực sự phản ánh với những gì đã xảy ra đời thực trong xã hội, khiến biết bao nhiêu người hoài nghi về cuộc sống "giấc mơ Mỹ" hiện tại.

Diễn xuất cũng như màn kết hợp giữa Christian Bale và John David Washington gánh còng lưng toàn bộ kịch bản và mạch phim!

Đầu năm 2022 vừa qua, RCP đã thưởng thức tác phẩm Án Mạng Trên Sông Nile, và đánh giá cá nhân của chúng mình đây là tác phẩm rất đáng xem (mặc dù hung thủ đã dễ đoán và không quá hack não nếu so với Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông). Vì vậy ngay từ khi phim ra trailer đã từng kỳ vọng rằng đây sẽ là tác phẩm bom tấn sánh đôi cùng với hàng loạt phim ra rạp cùng thời điểm sắp tới như: Black Adam, Black Panther, Avatar: Dòng Chảy Của Nước,... hay thậm chí sắp tới đây siêu bom tấn điện ảnh Việt Cô Gái Từ Quá Khứ chuẩn bị ra rạp dịp cuối tuần này.

Tuy nhiên, trái lại sự kỳ vọng đó - Amsterdam đã nhận khá nhiều điểm trừ cũng như giới phê bình đạt điểm Cà Chúa Thôi trên diễn đàn review phim uy tín Rotten Tomatoes, cũng như thất bại thảm hại tại phòng vé Mỹ cũng như Việt Nam nói chung - dẫu cho có sự xuất hiện của hàng loạt diễn viên hạng A của Hollywood. Lý do là vì kịch bản cho bộ phim sáo rỗng, và hơn cả một điểm nữa mà RCP chưa mấy hài lòng chính là sự xuất hiện lạc lõng của Taylor Swift, rồi chết một cách rất lãng xẹt nên khá nhiều khán giả cảm thấy hết sức hoang mang.

Sự xuất hiện vô cùng lạc lõng của Taylor Swift, cũng như cái chết nhanh nhưng lãng xẹt đã khiến khán giả không những hoang mang mà còn thất vọng tột độ!

Tuy nhiên, gác lại những điểm trừ đó - hai diễn viên kỳ cựu trong làng Hollywood là Christian Bale và John David Washington hoàn toàn gánh còng lưng toàn bộ diễn biến của bộ phim. Đặc biệt hơn hết trong bối cảnh năm nay diễn viên Christian Bale góp mặt trong bom tấn Thor Love & Thunder vừa rồi, thì màn tiểu nhân của Burt Berendsen đã làm nên một không khí rất thú vị nhưng cực kỳ mặn mà và tấu hề của nhân vật đối với khán giả và tác giả thực hiện bài review này.

Christian Bale hoàn toàn gánh còng lưng toàn bộ diễn biến mạch phim nhờ độ "tiểu nhân" của nhân vật Burt Bedernsen!

 

Amsterdam: Vụ Án Mạng Kỳ Bí hoàn toàn không dành cho số đông

Chung quy thì RCP vẫn nhận định rằng - Amsterdam rất có tiềm năng để trở thành một trong những tác phẩm bom tấn lớn trong cuối năm nhờ sự góp mặt của rất nhiều diễn viên điện ảnh hạng A trong giới Hollywood và hoàn toàn có thể "bảo chứng phòng vé", cùng với sự trở lại của đạo diễn David O. Russell.

Thế nhưng, những lỗ hỏng quan trọng khiến bộ phim mất điểm trong mắt khán giả, cũng như giới phê bình chính là kịch bản cực kỳ sáo rỗng, chưa thể hình dung được tính chất vụ án là gì, cũng như lời thoại sặc mùi đậm chất chính trị. Cho vậy, dù bộ phim có những yếu tố lớn đi chăng nữa thì việc bộ phim thất bại là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Trong tuần này ở rạp Việt, nếu so với tác phẩm Em Yêu, Đừng Sợ (dù phim cũng đã nhận Cà Chua Thối trên diễn đàn Rotten Tomatoes) hay thậm chí là bộ phim kinh dị kinh phí thấp nhưng chất lượng tương đối cao Cười - thì bộ phim Amsterdam hoàn toàn thua xa. Rất mong trong tuần tới, khi siêu bom tấn Việt Cô Gái Từ Quá Khứ và siêu phẩm The Woman King ra rạp, sẽ gỡ gạc hết những ưu phiền mà các mọt phim tại rạp trong thời gian tới.

Để chốt hạ bài viết review một cách khá chi tiết này, RCP khuyến cáo những ai sắp sửa thưởng thức bộ phim Amsterdam tại rạp xin nhấn mạnh - phim này hoàn toàn không dành cho số đông, cũng như những ai ưa thích nhịp phim nhanh và giải trí. 

Sự đổ bộ của dàn diễn viên hạng A trong giới Hollywood ở bộ phim Amsterdam cũng khó có thể giải cứu được mớ hỗn độn mà bộ phim đã mang lại ở khâu kịch bản, khiến bộ phim ngày một mất điểm trong mắt khán giả lẫn giới phê bình uy tín.

 

Amsterdam: Vụ Án Mạng Kỳ Bí đang chiếu tại rạp.

Thu gọn

AMSTERDAM: VỤ ÁN MẠNG KỲ BÍ Amsterdam

: david o. russell

: christian bale, margot robbie, chris rock, Zoe Saldana, anna taylor joy, Michael Shannon, rami malek, Robert De Niro

: 134 phút

: Kịch Tính, Lịch Sử

: 07/10/2022 tại Việt Nam

:

: Phim được phổ biến đến người xem từ đủ 16 tuổi trở lên (16+)

Trailer

Lịch chiếu phim AMSTERDAM: VỤ ÁN MẠNG KỲ BÍ

Hỏi đáp phim AMSTERDAM: VỤ ÁN MẠNG KỲ BÍ (0)