Woody Harrelson

Woody Harrelson

Sơ lược tiểu sử Woody Harrelson

Woodrow Tracy "Woody" Harrelson(sinh ngày 23 tháng 7 năm 1961) là một nam diễn viên, nhà hoạt động và nhà viết kịch người Mỹ. Ông đã được đề cử 2 lần cho giải Academy Award và thắng một giải Emmy Award trong số 7 để cử.
Vai diễn thành công nhất của ông là vào năm 1985, trong vai bartender Woody Boyd của Cheers và nhờ đó ông nhận được 5 đề cử cho Emmy Award và giành được một trong số đó. Một số vai diễn đáng chú ý khác bao gồm vận động viên bóng rổ Billy Hoyle trong White Men Can't Jump, vận động viên bowling Roy Munson trong Kingpin, Haymitch Abernathy trong series phim The Hunger Games, kẻ sát nhân hàng loạt Mickey Knox trong Natural Born Killers, nhà phát hành tạp chí Larry Flynt trong The People vs. Larry Flynt và ca sĩ đồng quê Dusty trong A Prairie Home Companion.

Qua bộ phim The People vs. Larry Flynt and The Messenger, Harrelson nhận được đề cử cho Academy Award dành cho giải Diễn Viên Xuất Sắc Nhất và Diễn Viên Phụ Xuất Sắc Nhất. Năm 2014, ông thủ vai Thanh tra Martin Hart trong series phim tội phạm của HBO True Detective với Matthew McConaughey, giúp ông và McConaughey nhận được để của cho giải Primetime Emmy Award và Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất trong series kịch.

Phim đã tham gia của Woody Harrelson