Vân Trang

Vân Trang

Sơ lược tiểu sử Vân Trang

Trong lứa diễn viên có tuổi đời vừa ngoài 20 hiện nay, Vân Trang nổi lên với một sắc vóc nhỏ xinh, gương mặt ăn ảnh ưa nhìn và một khả năng diễn xuất có độ chín. Những bộ phim cô tham gia, dù là truyền hình hay điện ảnh đều để lại ấn tượng nơi khán giả.

Trở thành gương mặt quen thuộc trong chương trình phim truyền hình cũng như điện ảnh hai năm nay, dù còn rất trẻ nhưng Vân Trang đã có một “gia tài” khá lớn. Cô diễn viên 9X tài năng này đã tham gia nhiều phim, nổi bật như Dù gió có thổi, Gia đình phép thuật, Lối sống sai lầm, Tình như tia nắng, Bò cạp tím, Cô dâu đại chiến, Sài Gòn Yo!... Hiện khán giả đang được xem Vân Trang vào vai cô tiểu thư Quý Phi trong phim Một thời ta đuổi bóng (33 tập) trên kênh HTV7.

Xem những vai diễn của Trang, nhìn hình cô chụp, khó lòng nghĩ cô mới vừa bước sang tuổi 21 bởi cô đã đóng nhiều vai là phụ nữ có gia đình, đã làm mẹ. Hỏi Trang đóng những vai lớn hơn tuổi có khó không, cô trả lời: “Khó thì không nhưng thú vị vì trong quá trình đầu tư để định hình chân dung, tính cách nhân vật, tôi phải hình dung mình của mấy năm về sau thế nào, cách giải quyết công việc của thời điểm đó. Các vai diễn này mang đến cho tôi cơ hội chạm đến nhân vật không chỉ bằng cảm xúc mà còn là khám phá mình của tương lai. Điều đó, thật sự rất thú vị!”.

Cái trán hơi dồ, cặp mắt đẹp nhưng sắc sảo, nước da ngăm đen tạo lợi thế để cô đóng tốt các vai phản diện. Cô nói: “Tôi nghĩ mình may mắn vì được học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá trong quá trình vừa học vừa làm nghề. Tôi làm việc nghiêm túc và diễn xuất đã trở thành đam mê, là con đường tôi lựa chọn. Trước những cơ hội được và sắp được trao, tôi muốn tận dụng hết khả năng của mình để nắm bắt. Tôi rất mong có một vai diễn thử thách, buộc tôi phải tìm tòi, thâm nhập vào thế giới của nhân vật mới có thể tự tin đứng trước ống kính. Những vai diễn nhân vật mắc bệnh thần kinh, tự kỷ chẳng hạn”.

Không muốn bị gọi là “người đẹp hát”

Trong nghệ thuật thứ 7, Vân Trang muốn thử sức trong nhiều vai diễn khác nhau. Cô cũng muốn khám phá bản thân và có chút tham vọng khi đưa ra quyết định lấn sang sân khấu hay ca nhạc. Đầu năm nay, Vân Trang có tham gia vở kịch Hồn Trương Phi, da Hàn Tỷ của sân khấu Idecaf. Còn với ca hát, Mai của Sài Gòn Yo! đã làm khán giả theo dõi cuộc thi Duyên dáng truyền hình Asean 2011 thật sự bất ngờ. Luôn tâm niệm nghệ thuật không phải là cuộc dạo chơi, mọi quyết định đều phải được đầu tư chu đáo nên Vân Trang tích cực tập luyện và mất nhiều thời gian chuẩn bị cho kế hoạch ca hát. Không muốn bị cho là “người đẹp hát” cũng không nghĩ mình đủ đẹp, do vậy, cô cho biết sẽ không mạo hiểm trong việc chinh phục khán giả nếu chưa sẵn sàng.

Phim đã tham gia của Vân Trang