Scarlett Johansson

Scarlett Johansson

Sơ lược tiểu sử Scarlett Johansson

Khi còn là cô bé 3 tuổi ở vùng ngoại ô thành phố, Scarlett Johansson đã mơ trở thành diễn viên và thật bất ngờ, chỉ 5 năm sau đó, mơ ước của cô bé đã trở thành hiện thực.

Sinh ngày 22/11/1984 tại New York, Mỹ, cô bé xinh xắn Scarlett Johansson pha trộn của hai dòng máu Đan Mạch và Ba Lan, là con út trong gia đình có 5 anh chị em, một chị gái, một anh trai và hai anh trai sinh ba với cô. Hai người anh trai sinh ba chỉ ra đời trước cô đúng 3 phút, Scarlett vẫn nói vui rằng đây là 3 phút quan trọng nhất cuộc đời cô. Thuở nhỏ nhận thấy khả năng diễn xuất của con gái xuất hiện từ rất sớm, cha mẹ đã cho cô theo học tại Viện Kịch nghệ Lee Strasberg dành cho thiếu nhi. Ngay đầu những năm 1990, cô xuất hiện trong vở Sophistry của sân khấu Broadway bên cạnh Ethan Hawke. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Scarlett năm lên 8 tuổi là nhân vật trong Late Night With Conan O’Brien (1993).

Các vai diễn đến với Scarlett một cách dễ dàng và tự nhiên như con đường đến với điện ảnh của cô vậy. Tuy nhiên phải đến năm 1998 sự nghiệp của Scarlett mới đạt đến một tầm cao mới với vai diễn Grace MacLean, một cô bé với vụ ngã ngựa bí ẩn trong The Horse Whisperer. Từ đây cái tên Scarlett Johansson được rất nhiều đạo diễn để mắt tới. Thậm chí một đạo diễn người Hungary đã mời cô tham gia bộ phim An American Rhapsody năm 2001.

Thời gian hai năm sau đánh dấu thành công rực rỡ của Scarlett với Lost in Translation của đạo diễn Sofia Coppola bên cạnh nam diễn viên Bill Murray. Trước đó cô tham gia Girl with a Pearl Earring, cả hai bộ phim đều mang lại cho cô đề cử Quả cầu vàng năm 2004. Cũng trong năm này, cô chứng tỏ sự đa dạng trong diễn xuất bằng việc tham gia bộ phim hài nhẹ nhàng dành cho lứa tuổi teen The Perfect Score. Nói là “nhẹ nhàng” song đây là giai đoạn Scarlett phải “phân thân” giữa New York, nơi cha cô sinh sống và Los Angeles, nơi mẹ cô say sưa với công việc kinh doanh. Mặc dù vậy Scarlett rất hài lòng với cuộc sống độc lập của mình: “Tôi có rất nhiều bạn diễn phải làm việc cùng với bố mẹ và có những kỷ niệm rất kinh khủng, và cuối cùng họ phải “giải phóng” chính mình. Thật tuyệt vời là mẹ tôi tuyệt đối tôn trọng cuộc sống và ủng hộ bất kỳ quyết định nào của con gái. Giờ đây tôi rất tự lập. Tôi có thể chăm sóc bản thân mình nhưng tôi vẫn cần tình yêu và sự quan tâm”.

Về đời tư, ngay sau khi công chiếu Lost in Translation, Scarlett thổ lộ cô có quan hệ với những người đàn ông hơn cô nhiều tuổi và không thể hẹn hò với những anh chàng dưới 30. Cô còn cho biết một trong số ấy là nam diễn viên Benicio Del Toro, người hơn cô 17 tuổi. Trong thời gian thực hiện bộ phim Lost in Translation, Scarlett đã sống ở Hokkaido cùng Faiz Ahmad, chàng trai sau này trở thành bạn trai của cô.

Mới 22 tuổi, nhưng những gì Scarlett Johansson đạt được trong sự nghiệp rất ấn tượng và ai cũng hiểu rằng, tương lai còn rộng mở và đầy hứa hẹn với cô gái trẻ trung xinh đẹp này.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Scarlett Johansson