sandra bullock

sandra bullock

Sơ lược tiểu sử sandra bullock

Cô diễn viên quen thuộc trong phim "Tốc độ" với nét bướng bỉnh, kiên nghị đã thành công trên con đường chinh phục nghệ thuật. Cô được xếp vào một trong những người nổi tiếng nhất Hollywood.

Sandra Bullock sinh ngày 26/6/1964 tại Virginia, Mỹ. Mẹ cô là một ca sĩ opera người Đức nổi tiếng, còn cha là một chuyên gia luyện âm người Mỹ. Lúc nhỏ cô được đi theo mẹ biểu diễn ở rất nhiều nơi, chủ yếu là Áo và Đức. Lớn lên, cô theo học kịch nghệ tại Trường Đại học Đông Carolina.

Rời trường Đông Carolina khi chưa nhận bằng tốt nghiệp, Sandra Bullock đến New York theo học diễn xuất tại trường Sanford Meisner và làm nghề pha rượu trong một quán bar để kiếm tiền ăn học. Và rồi cô quyết định đến Los Angeles để tìm đất diễn.

Vai diễn đầu tiên của Bullock là một vai trong phim truyền hình Working Girl, sau đó là Love Potion No.9, bộ phim đã run rủi cho cô gặp Tae Donavan, người bạn trai với tình yêu kéo dài trong 3 năm. Một trong những bộ phim thành công của cô thời gian ấy là The Net. Nhưng đỉnh cao thì phải kể đến Speed (Tốc độ) vai diễn đã khẳng định tên tuổi của Sandra Bullock trong nền điện ảnh Hollywood.

Sau thành công của Speed, Sandra Bullock liên tục được mời tham gia các phim A Time to Kill, While You Were Sleeping, và Kate and Leopard. Tuy nhiên bộ phim Speed 2 lại gặp thất bại, Sandra quyết định đóng cùng Nicole Kidman trong Practice Magic. Mới đây cô cũng khá thành công trong Miss Congeniality (Hoa hậu FBI), Murder By Numbers, Divine và Two Weeks Notice. Các phim của cô chủ yếu thuộc thể loại tình cảm hài.

Sandra Bullock là một người khá khắt khe với chính mình. Cô luôn cố gắng nỗ lực trong hành trình chinh phục nghệ thuật thứ 7. Cô còn thành lập một công ty sản xuất phim mang tên Fortis Film. Tên cô đã được khắc trên Đại lộ Danh vọng ở Hollywood. Cô nói: “Tôi rất vui và hãnh diện vì đã ghi tên được lên ngôi sao trên đại lộ này. Nó là bằng chứng rằng tôi đã trở thành ngôi sao hợp pháp của Hollywood”.

Có trong tay sắc đẹp, tiền bạc, danh tiếng nhưng Sandra vẫn giữ nguyên nếp sống giản dị. Đức tính này của cô được khán giả và đồng nghiệp yêu mến. Diễn viên gạo cội Michael Caine nhận xét: "Dù trong tư cách một diễn viên nổi tiếng hay người bình thường, Sandra luôn thân thiện và đáng yêu, cô ấy không có tư tưởng phân biệt sang hèn". Còn diễn viên Ben Affleck thì hết lời ca ngợi: "Sandra là một phụ nữ tuyệt vời. Cô ấy biết cách làm dịu sự căng thẳng của các đồng nghiệp bằng những câu nói đùa thông minh, dí dỏm".

Năm 2005, Sandra Bullock vừa chấm dứt cuộc sống độc thân bằng cuộc hôn nhân với diễn viên truyền hình Jesse James, một người kém cô 5 tuổi. Trước đây, James đã có 2 đời vợ cùng 3 đứa con.

Phim đã tham gia của sandra bullock