Reese Witherspoon

Reese Witherspoon

Sơ lược tiểu sử Reese Witherspoon

Rất được khán giả VN yêu mến sau bộ phim về cô luật sư tóc vàng hoe "Legally Blonde", Witherspoon là một diễn viên dễ thương biết kết hợp hài hòa giữa sự hài hước và vẻ ngoài xinh xắn trong diễn xuất.

Reese được sinh ra trong một gia đình theo nghề y. Mẹ là y tá khoa nhi, còn cha là bác sĩ trong lực lượng không quân. Bởi thế, theo truyền thống gia đình, ngay từ bé, Reese đã ước mơ trở thành một bác sĩ. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng tại Hollywood như hiện nay. Tuy nhiên, sau này Reese chợt nảy ra ý thích đóng phim và thế là giấc mơ làm bác sĩ của cô được gác lại. Cuộc đời của Reese đã hoàn toàn rẽ sang một hướng khác.

Vai diễn lớn đầu tiên của Reese là trong bộ phim The Man in the Moon. Sau đó, Reese có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình và điện ảnh với Pleasantville, Fear, Election. Mặc dù rất được các đạo diễn trọng dụng nhưng Reese lại có vẻ như không thực sự khát khao trở thành một diễn viên nổi tiếng.

Cô sớm lập gia đình với Ryan Phillipe - bạn diễn trong Cruel Intentions và chuyên tâm chăm sóc cho gia đình. Năm 1997, Reese gặp Ryan trong buổi tiệc sinh nhật lần thứ 21 của cô. Giữa bữa tiệc có hơn 300 khách mời ấy, họ đã gặp nhau và một mối tình tuyệt đẹp bắt đầu. Năm 1999, họ kết hôn và một bé gái xinh đẹp-Ava Elizabeth chào đời ngay năm đó.

Đôi vợ chồng trẻ này mặc dù đều là những diễn viên nổi tiếng của Hollywood nhưng họ lại không thuộc về thế giới xa hoa tại đây. Họ đứng ngoài thế giới về đêm, những bữa tiệc tùng của Hollywood và tận hưởng mái ấm hạnh phúc. Reese cho biết: “Tôi rất yêu công việc diễn xuất nhưng gia đình mới là quan trọng nhất”. Với cô việc được làm vợ, làm mẹ còn hạnh phúc gấp mấy lần việc trở thành một ngôi sao điện ảnh.

Sau khi kết hôn, sự nghiệp của Ryan có dấu hiệu đi xuống thì Reese lại ngày càng toả sáng. Tháng 2/2000, Reese đánh dấu sự trở lại của mình sau khi sinh con bằng vai diễn khách mời trong phim truyền hình Friends.

Sau đó cô trở lại màn bạc với hai bộ phim American Psycho và Little Nicky, tuy chỉ là vai phụ nhưng cũng gây được ấn tượng tốt với khán giả và các nhà phê bình. Đỉnh điểm thành công của Reese là vai cô nữ luật sư tóc vàng trong phim Legally Blonde. Bộ phim này đã đưa cô lọt vào danh sách nữ diễn viên hạng A tại Hollywood với mức cát-xê cao chóng mặt cho các vai diễn.

Gần đây, Reese còn tự lập một hãng sản xuất của riêng mình mang tên Type A Films. Trong kế hoạch của cô hiện có 3 dự án: The Girls Guide to Hunting and Fishing - một phim phỏng theo tác phẩm văn học của Melissa Bank, một phim về đề tài thám tử tư dựa theo một show truyền hình nổi tiếng ở thập niên 60 và một bộ phim về các nữ vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, Reese sẽ đóng vai chính trong những bộ phim này.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Reese Witherspoon