Orlando Bloom

Orlando Bloom

Sơ lược tiểu sử Orlando Bloom

Năm nay, độc giả của tạp chí Cosmospolitan đã bình chọn Orlando danh hiệu Nam diễn viên hấp dẫn nhất Hollywood. Anh hiện là một trong những ngôi sao bận rộn nhất và có tiền cát-xê cao nhất kinh đô điện ảnh.

Orlando Bloom sinh ngày 13/1/1977 tại Kent, Anh. Cha anh là một nhà hoạt động chính trị, ông mất khi anh mới lên 4 tuổi. Orlando và chị gái lớn lên dưới sự chăm sóc của người mẹ. Mẹ anh khuyến khích các con theo nghệ thuật. Hiện anh sống tại Los Angeles, Mỹ.

Năm 12 tuổi, Orlando quyết định sẽ theo nghề diễn đúng dịp Giáng sinh khi người cậu làm đạo diễn phim quảng cáo đưa cho anh bộ phim The Hustler do Paul Newman đóng. Bộ phim đã thực sự gây ấn tượng mạnh với anh. Bốn năm sau, Orlando rời ghế nhà trường và tới London theo học nghề diễn tại National Youth Theatre trong 2 năm. Tiếp đó anh theo học tại trường Âm nhạc và kịch nghệ Guihall. Năm 1998, Orlando bị ngã khi đang trèo lên tầng thượng của một tòa nhà ba tầng, bác sĩ chẩn đoán anh phải dành cả cuộc đời còn lại trên chiếc xe lăn. May mắn thay, cuộc phẫu thuật thành công.

Vai diễn đầu tiên của Orlando là một vai phụ trong bộ phim Widle khi mới 20 tuổi. Anh chuyển đến sống tại Los Angeles năm 2001 và tham gia diễn xuất trong Black Hawk Down. Sau khi tốt nghiệp Guidhall, Orlando tham gia trong bộ phim nổi tiếng Lord of the Rings và đã lên tới đỉnh cao của vinh quang.

Năm 2002 anh được xếp vào danh sách Những ngôi sao trẻ gợi cảm nhất do tạp chí Teen People bình chọn. Anh còn đoạt giải Nam diễn viên có bước đột phá mạnh mẽ nhất tại MTV Movie Award và giải Ra mắt ấn tượng nhất trong khuôn khổ giải Empire Awards cùng năm đó.

Năm 2003, Orlando tham gia vào các vai hành động phiêu lưu như trong Ned Kelly, dựa theo câu chuyện của một kẻ sống ngoài vòng pháp luật người Australia. Anh thích điêu khắc, thậm chí đã định làm một phòng điêu khắc tại nhà. Orlando không thích thú với máy tính và Internet.

Đến nay, anh đã trở thành một gương mặt quen thuộc của những bộ phim ăn khách như Cướp biển vùng Carribe, Cuộc chiến thành Troy và Elizabethtown.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Orlando Bloom