Nicole Kidman

Nicole Kidman

Sơ lược tiểu sử Nicole Kidman

Trong số các ngôi sao của Hollywood, Nicole Kidman được coi là một trường hợp hiếm thấy với sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng và sắc đẹp. Cô không chỉ được đánh là diễn viên xuất sắc so với lớp cùng thời mà còn chứng tỏ được bản lĩnh của một người nổi tiếng có đầu óc chứ không chỉ “nổi” nhờ scandal.

Có thể trong nhiều năm, khi nghĩ đến Nicole Kidman người ta quá quen với hình ảnh cô bên cạnh người chồng là tài tử Tom Cruise. Nhưng rõ ràng, qua những bộ phim như Moulin Rouge, The Hours hay Cold Mountain thì khán giả không thể không nhớ đến một nữ diễn viên xinh đẹp và diễn xuất giỏi.

Mặc dù Nicole đã bước chân vào điện ảnh được 10 năm trước khi kết hôn với Tom Cruise, nhưng sự nổi tiếng của cô vẫn chỉ giới hạn trong biên giới của xứ sở kanguroo. Ngay cả khi cô vẫn tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi trong thời gian hai người còn chung sống, người ta vẫn có ấn tượng cô chỉ là một vai diễn khá bên cạnh các ngôi sao khác chứ chưa nổi bật hẳn lên. Phải đến khi đôi uyên ương chia tay nhau năm 2001, điện ảnh thế giới mới bắt đầu xuất hiện một ngôi sao sáng. Những bộ phim có sự xuất hiện của cô được khán giả cổ vũ và đón nhận nồng nhiệt, đạt được mức doanh thu khổng lồ. Có thể nói, chỉ khi hoạt động độc lập thì cô mới giành được danh tiếng và sự thành công mà suốt 10 năm qua đã “vuột” khỏi tay. Giờ đây, Nicole là một trong những nữ diễn viên được trả thù lao cao nhất hành tinh cho những vai diễn cô tham gia diễn xuất.

Có thể Nicole là một người hơi “kín tiếng”, thậm chí người ta có xu hướng đánh giá cô là người khó chịu vì cô nổi tiếng là một “nữ hoàng băng giá” khi quá chỉn chu trong lời ăn tiếng nói mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Nhưng có thể đây chỉ là cách để Nicole đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống riêng tư của mình và chúng ta nên chấp nhận hơn là phản đối. Xét cho cùng, Nicole cũng như bao ngôi sao khác, đã phải chịu nhiều rắc rối từ sự nổi tiếng. Chúng ta nên hiểu cho mối ác cảm Nicole dành cho những kẻ “tọc mạch” chuyên đi bới móc những chuyện đàm tiếu xung quanh đời tư của cô.

Dù trải qua nhiều sóng gió, cả trong cuộc đời lẫn sự nghiệp, Nicole vẫn chứng tỏ bản lĩnh của một cô gái mạnh mẽ, một diễn viên tài năng luôn sẵn sàng đón nhận thử thách. Mỗi vai diễn đối với Nicole là một công việc thực sự nghiêm túc đòi hỏi nhiều nỗ lực và nhiệt tình, ví dụ như trong The Hours, cô đã phải tập viết bằng tay phải, hay như trong The Human Strain, Nicole đã phải dành thời gian bên những phụ nữ bị hành hạ để chuẩn bị cho diễn xuất. Đáng khâm phục hơn khi cô đã giành thời gian và tâm trí vào những cuộc vận động chống hành vi lạm dụng và xâm hại trẻ em.

Mặc dù Nicole từng xuất hiện trong một số cảnh đòi hỏi phải khỏa thân nhưng chưa có ai đánh giá cô là một ngôi sao thích phô trương thân thể. Cô không bao giờ tỏ ra “khiêu gợi” một cách quá đà. Nhưng điều đó không ngăn hàng trăm tạp chí dành cho đàn ông bình chọn Nicole là một trong những nữ ngôi sao gợi cảm nhất trong lịch sử. Các quý ông thường bị hạ gục bởi cái nhìn xoáy đầy khiêu khích của cô gái xinh đẹp này.

Phim đã tham gia của Nicole Kidman