Nicolas Cage

Nicolas Cage

Sơ lược tiểu sử Nicolas Cage

Từng đổi “nghệ danh” để thoát khỏi cái bóng của người chú, Nicolas Cage đã tìm được con đường riêng để khẳng định vị trí của mình trên màn bạc.

Nicholas Cage tên khai sinh là Nicholas Kim Coppola, sinh ngày 7/1/1964 trong một gia đình trung lưu tại Long Beach, California. Cha anh là giáo sư dạy văn học tại Đại học California, còn mẹ là một vũ sư kiêm biên đạo múa. Năm 1976, hôn nhân của cha mẹ đổ vỡ, cha anh được quyền nuôi cả ba anh em tại Beverly Hills.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Nicholas theo học khoa kịch nghệ tại Beverly Hills High nhưng đã bỏ dở năm 17 tuổi. Năm 1982, Nicholas tham gia một vai diễn nhỏ trong phim Fast Times at Ridgemont High nhưng bị đạo diễn cắt gần hết những cảnh của anh. Những ngày tháng sau đó, Nicholas phải đi bán bỏng ngô tại Rạp hát Fairfax với hy vọng mong manh được tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp điện ảnh.

Năm 1983, sau khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Rumble Fish của đạo diễn Francis Coppola và Valley Girl, sự nghiệp điện ảnh của Nicholas bắt đầu khởi sắc. Nicholas thường xuất hiện trong các bộ phim có phần lập dị như Raising Arizona and Wild at Heart và tạo nên một phong cách rất ấn tượng trên màn bạc Hollywood.

Bước đột phá của Nicholas Cage chỉ thực sự diễn ra vào năm 1995 khi Cage nhận vai diễn một kẻ nghiện ngập trong Leaving Las Vegas. Với vai diễn ở phim này, anh đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc ở cả khuôn khổ giải Oscar và Quả cầu vàng. Anh tâm niệm: “Bạn có thể điên loạn, có thể hơi ngớ ngẩn và thậm chí làm những trò của một tên tội phạm, cốt làm sao vai diễn bạn đóng phải có nét mới và thực”.

Cũng như nhiều ngôi sao khác, Nicolas có cuộc sống hôn nhân không mấy bình lặng. Khi 20 tuổi, Nicholas từng hẹn hò với Jenny Wright trong thời gian 2 năm và sau đó là Uma Thurman. Sau khi chung sống với cô người mẫu Kristina Fulton trong vòng 7 năm, họ chia tay và có chung một đứa con trai là Weston Coppola Cage. Cuộc hôn nhân rắc rối nhất của Cage là với Patricia Arquette nhưng mau chóng kết thúc vào năm 2000. Ngay năm sau, cuộc sống của anh có sự xáo trộn với sự xuất hiện của Marie Presley, song rốt cục anh trở lại cuộc đời độc thân. Giờ đây, anh qua đò lần ba với một cô gái người Hàn Quốc có nghề nghiệp rất bình thường là phục vụ quán ăn. Nhưng dường như với người vợ mới này, Presley lại tìm được sự đồng điệu và anh vừa đón một nhóc tì vào giữa năm 2005

Phim đã tham gia của Nicolas Cage