Kristen Wiig

Kristen Wiig

Sơ lược tiểu sử Kristen Wiig

Kristen Carroll Wiig (sinh 22/8/1973) là một nữ diễn viên, danh hài, nhà soạn kịch và nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến nhiều nhất qua kịch bản do cô viết cho series hài kịch Saturday Night Live (2005–12) của NBC và một số phim khác như Knocked Up (2007), Walk Hard: The Dewey Cox Story (2007), Paul(2011), Bridesmaids (2011), Girl Most Likely (2013), The Secret Life of Walter Mitty (2013), series Despicable Me và The Skeleton Twins (2014).

Sinh ra tại Canandaigua, New York, và lớn lên ởn Lancaster, Pennsylvania và Rochester, New York, Wiig từng học tại trường Đại học Arizona, với chuyên ngành Nghệ thuật. Cô sau đó sống tại Los Angeles, nơi cô tham gia trình diễn hài qua vai diễn trong The Groundlings năm 2003. Wiig tham gia vào dàn diễn viên của Saturday Night Live năm 2005 và năm tiếp theo cô là đồng diễn chính của phim Unaccompanied Minors. Sau một loạt vai diễn phụ trong các phim hài như Knocked Up, Adventureland, Whip It và Paul, cô đóng vai chính trong Bridesmaids, bộ phim thành công cả về mặt đánh giá và doanh thu.

Wiig được nhận 7 đề cử giải Emmy Awards. Năm 2012, Bridesmaids giúp cô giành được đề cử giải Quả Cầu Vàng cho Nữ Diễn Viên Xuất Sắc Nhất trong Nhạc Kịch và Hài Kịch và một số giải thưởng khác như Academy Award và BAFTA dành cho Kịch Bản Hay Nhất và SAG. Cô cũng từng được đề cử giải Emmy dành cho vai Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc Nhất qua vai Cynthia Morehouse trong miniseries The Spoils of Babylon.

Phim đã tham gia của Kristen Wiig