Justin Timberlake

Justin Timberlake

Sơ lược tiểu sử Justin Timberlake

Justin Randall Timberlake (31/1/1981) là ca sĩ kiêm diễn viên người Mỹ. Anh đã giành 6 giải Grammy và 2 giải Emmy Awards. Anh sớm trở nên nổi tiếng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ (Star Search) và trở thành ngôi sao trong series truyền hình New Mickey Mouse Club của Disney Channel. Tại đây, anh đã gặp JC Chasez - người mà sau này trở thành đồng nghiệp của anh. Timberlake trở nên nổi tiếng vào cuối những năm 90' khi anh là ca sĩ chính của nhóm nhạc 'N Sync.

Năm 2002, anh phát hành album solo đầu tay mang tên Justified, bán được hơn 7 triệu bản trên toàn thế giới. Album này cực kỳ thành công về thương mại với các hit "Cry Me a River" và "Rock Your Body". Timberlake tiếp tục sự nghiệp thành công của mình với album solo thứ 2, FutureSex / LoveSounds (2006), đứng hạng nhất trên bảng xếp hạng Billboard 200 với nhiều hit #1 tại thị trường Mỹ: "SexyBack", "My Love", và "What Goes Around.../...Comes Around".

2 album đầu tiên đó giúp Timberlake trở thành một trong những ca sĩ thương mại thành công nhất trên thế giới, mỗi bản bán vượt quá 7 triệu bản. Ngoài âm nhạc, anh cũng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, với vai diễn đầu tiên là vai một nhà báo trong phim Edison Force (Cớm Đen).

Kể từ năm 2010, Justin Timberlake đã gặt hái được nhiều thành công trong nghiệp diễn của mình với nhiều vai diễn quan trọng trong các bộ phim bom tấn như: The Social Network, Bad Teacher, Friends with Benefits và mới nhất là In Time.

Phim đã tham gia của Justin Timberlake