Jessica Biel

Jessica Biel

Sơ lược tiểu sử Jessica Biel

Tôi sinh vào ngày 3/3/1982 tại Ely, bang Minnesota, khi nhiệt độ ngoài trời là âm 3 độ C. Chúng tôi sống cách thành phố 17 dặm, gần vùng Boundary Waters Canoe, trong một ngôi nhà nhỏ bên dòng sông Kawishiwi.

Tôi xuất thân từ một gia đình thích sống ngoài trời, mê phiêu lưu và đặc biệt năng động. Tôi đã chuyển nhà tới 6 thành phố khác nhau, nhưng thích gọi Boulder, Colorado là nhà bởi đó là nơi chúng tôi lưu lại lâu nhất. Bạn thân của tôi, Jesse Peterson, cũng là người Boulder. Chúng tôi đã có những kỷ niệm tuyệt vời và kỳ cục nhất trong những năm ở bên nhau. Cô ấy từng lên bìa tạp chí Jump cùng tôi vào năm 1998.

Khi còn là cô gái nhỏ, tôi học khiêu vũ, thể dục, và luyện thanh. Tôi chịu ảnh hưởng từ rất nhiều thành viên trong gia đình, những người đặc biệt yêu thích âm nhạc.

Khi bộ phim Annie ra mắt lần đầu, tôi là một trong số những cô bé 8 tuổi bị ám ảnh với việc được làm Annie. Cố gắng đầu tiên của tôi là tham gia lớp học diễn xuất tại Fairfield. Và thật may mắn, tôi được chọn làm diễn viên dự bị cho vai Annie nhưng lại không bao giờ được xuất hiện trên màn ảnh bởi diễn viên chính chẳng bao giờ bỏ lỡ giờ diễn.

"Hollywood" chưa từng nằm trong ý nghĩ hay vốn từ vựng của tôi trong suốt thời gian đó. Tôi hài lòng được thể hiện khả năng trong mỗi vở diễn của địa phương và vẫn là một cô bé 9 tuổi ngày ngày tới trường. Tôi thích môn thể dục, xe đạp leo núi, khiêu vũ và chơi bóng đá.

Rồi tôi ký hợp đồng với hãng đào tạo tài năng trẻ Denver. Los Angeles trở thành một phần cuộc sống. Với sự khích lệ của hãng, tôi tham gia cuộc tuyển chọn của Hiệp hội tài năng và người mẫu quốc tế tại Los Angeles vào tháng 1/1994. Lúc ấy tôi mới 11 tuổi và phải đấu loại với hàng trăm đứa trẻ cùng độ tuổi. Thật tuyệt vời là tôi đã giành học bổng tại một trong những trường đào tạo diễn xuất tốt nhất ở đó.

Trong vòng 3 năm sau, tôi dành gần hết thời gian cho việc học và tham gia thử giọng ở các chương trình truyền hình, các cuộc tuyển chọn diễn viên hoặc quảng cáo. Và tôi có được vai diễn Mary Camden trong phim truyền hình 7th Heaven (Thiên đường thứ bẩy). Và ngay trong tuần nhận được vai Mary Camden, tôi cũng được giao vai diễn đầu tiên bên điện ảnh trong bộ phim Ulee's Gold ghi hình tại Floria. Ulee's Gold vừa đóng máy, tôi lại bay tới Los Angeles để tham gia 7th Heaven. Thật là một năm kỳ lạ.

Những năm học trung học tôi gần như dành hết thời gian cho 7th Heaven. Trong thời gian này, Beverly Mitchell, bạn diễn trong phim cũng trở thành bạn thân của tôi ngoài đời. Bev và tôi đã chia sẻ với nhau những trò chơi rất thú vị cũng như những nỗi buồn riêng tư thầm kín của những cô gái đang tuổi lớn.

Năm 2000, tôi trở thành sinh viên năm nhất tại đại học Tufts. Tôi ở trong một căn phòng nhỏ trong ký túc xá cùng một cô bạn tên Jennifer. Căn phòng chật hẹp của chúng tôi, nằm ở cuối hành lang của tòa nhà, có cửa sổ nhìn ngay ra phía để thùng rác bên ngoài. Sau một năm học ở Tufts, tôi quay về với 7th Heaven để kết thúc phần thứ 6 của series này, rồi trở về Tufts cho khóa học tiếp theo.

Rời khỏi đại học Tufts trước khi kịp tốt nghiệp, tôi tập trung mọi cố gắng cho nghiệp diễn xuất. Mùa hè năm 2003, tôi tham gia bộ phim The Texas Chainsaw Massacre dưới cái nóng 38 độ C tại Austin, Texas. Diễn viên tuyệt vời, êkíp làm phim tuyệt vời, bên cạnh đó là những cảnh quay tình cảm mạnh mẽ.

Tháng 2/2004, tôi dành hoàn toàn 4 tháng trời để tham gia Blade: Trinity cùng Wesley Snipes và Ryan Reynolds. Nhân vật của tôi thành thạo võ thuật và là một thiện xạ. Vai diễn hành động này buộc tôi phải chuẩn bị trước đó hàng tháng trời.

Giờ tôi đang tập trung ghi hình cho tác phẩm mới nhất, Powder Blue, của đạo diễn Việt kiều Timothy Linh Bui. Chuyện phim kể về bốn người Los Angeles: một người làm dịch vụ lễ tang, một người từng hành nghề lừa đảo, một cựu linh mục từng tự tử và một vũ nữ thoát y. Họ cùng nhau trải qua lễ Giáng sinh do một sự nhầm lẫn đáng tiếc.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Jessica Biel