Hugh Grant

Hugh Grant

Sơ lược tiểu sử Hugh Grant

Mặc dù mang cái tên nghe có vẻ xui xẻo, Hugh Grant lại may mắn trở thành một trong những diễn viên xuất sắc của điện ảnh Anh quốc. Nếu như khi thử diễn xuất lần đầu, anh bị bạn bè đồng lứa cười bò ra trêu ghẹo đủ kiểu thì bây giờ, anh đã trở thành một cây hài đẳng cấp.

Nam tài tử sinh ngày 9/9/1960, cha anh là một nhà kinh doanh thảm, còn mẹ là giáo viên. Sinh trưởng trong một gia đình khá nền nếp, nên việc học của Grant cũng suôn sẻ. Anh được nhận một học bổng trường Oxford, với chuyên ngành lịch sử, nhưng chẳng hiểu cơ duyên thế nào mà anh chỉ chăm chăm tham gia các hoạt động văn hóa của trường. Phần thưởng xứng đáng nhất là anh giành được một vai trong vở Hamlet. Bận rộn với việc học ở trường, lại dậy kèm gia sư một cô bé, vậy mà Hugh Grant vẫn có thời gian gia nhập một nhóm hề biểu diễn trong quán rượu, nơi đó anh diễn xuất bên cạnh Mike Myers thời còn chưa mấy tên tuổi.

Thực ra ban đầu, cuộc sống của Grant cũng có vài trắc trở. Trước tiên là việc anh đánh vật với đống bài tập để thi tốt nghiệp mà không xong. Đi dậy gia sư thì vớ ngay phải cô bé bị điếc. Đến khi nhận được vai diễn ra hồn đầu tiên (phim The Bounty, với sự tham gia của Mel Gibson) thì đến giờ chót, anh lại tuột mất cơ hội vì thiếu một thủ tục gì đó về mặt giấy tờ.

Năm 1988, số phận mới bắt đầu mỉm cười với Grant. Anh nhận được khá nhiều lời mời diễn xuất và bắt bồ với người mẫu Elizabeth Hurley. Mối tình của họ rất bền chặt, kéo dài hàng chục năm trời, vậy mà cuối cùng, họ lại chia tay để rồi Liz có bầu với nhà sản xuất Steve Bing. Đến khi Liz bị anh ta chối bỏ, Hugh Grant lại quay trở lại an ủi cô, đưa hai mẹ con Liz đi khám, rồi nhận làm cha đỡ đầu cho con trai của Liz.

Nổi tiếng và đào hoa, nhưng Hugh Grant vẫn còn tham vọng chinh phục nhiều trái tim thiếu nữ hơn nữa. Anh muốn mình sôi nổi và cám dỗ ngang với ca sĩ bốc lửa Ricky Martin. Anh từng bị bắt giữ khi đang hành sự với một ả gái làm tiền trong xe hơi hồi năm 1995. Vì hành vi này, chàng ta đã phải nộp phạt gần 1.200 USD và 2 năm án treo.

Tuy nhiên, để tìm người trong mộng của riêng mình thì Hugh Grant rất dè dặt. “Tôi không còn tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Mà bản thân tôi hay rơi vào tình huống như vậy. Người ta vẫn cứ đánh giá tôi qua tiền bạc, danh tiếng và sự nghiệp, không sao thoát được cái ấn tượng ban đầu ấy. Chính vì thế mà cuộc sống của tôi về cơ bản là buồn tẻ”.

Dẫu vậy, Hugh cũng chẳng buồn giấu giếm về tài sản của mình. Anh mua liền một lèo 4 biệt thự trong cùng một khu phố cho tiện đi lại. Chỉ sống ở hai dinh thự, còn thì để trống, vậy mà anh còn có tham vọng mua cả khu phố.

"Tôi nghĩ đóng phim là cả một công việc đau khổ. Sao mà có những thước phim dài lê thê thế cơ chứ. Những ai làm việc trong ngành này đều là những người kiên nhẫn khủng khiếp. Đã thế, nếu bạn được hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau thì còn thú vị, còn tôi ư, cứ đóng đinh với kiểu Mr Nice Guy (người đàn ông tử tế). Lắm lúc tôi thèm được biến thành một kẻ bệnh hoạn", Hugh Grant tâm sự.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Hugh Grant