Gerard Butler

Gerard Butler

Sơ lược tiểu sử Gerard Butler

Sinh ngày 13 tháng 11 năm 1969 tại Glasgow, Scotland, vương quốc Anh, Gerard Butler có mẹ là Margaret và cha là Edward Butler.

Tuy được sinh ra tại Glasgow, nhưng chàng trai có mái tóc nâu đen này lại gắn bó tuổi thơ của mình cùng với anh trai và chị gái tại quê của mẹ là Paisley, Scotland, ngoài ra, một thời gian khi còn ấu thơ anh cũng sinh sống tại Canada.

Cha mẹ li hôn ngay từ khi còn nhỏ, Gerard sống với mẹ và không hề liên lạc gì với cha cho tới khi anh 16 tuổi và từ đó 2 cha con trở nên vô cùng thân thiết. Nhưng hạnh phúc nhỏ nhoi đến với Gerard chưa được bao lâu thì vài năm sau cha anh qua đời. Butler vào học tại trường đại học Glasgow khoa luật và anh luôn là người đứng đầu mọi phong trào của trường cũng như là một sinh viên khá giỏi nhờ vào tính cách, hình dáng và cả những hiểu biết xã hội và tài diễn thuyết trước đám đông.

Có lẽ thế giới sẽ mãi không có một chàng diễn viên tài giỏi mà thay vào đó là một luật sư đầy kinh nghiệm nếu như Gerard không gặp diễn viên Steven Berkoff. Vào một ngày, khi Gerard vô tình gặp diễn viên Steven tại quán cà phê của chàng diễn viên này tại London, ngay từ lần gặp đầu tiên, Steven đã nhận ra chất diễn trong người chàng trai trẻ cao 1m88 này. Steven đã mời Gerard tham gia một vai trong vở Coriolanus. Một bước ngoặt vô cùng lớn với chàng sinh viên luật lúc đó. Sau đó, Gerard nhận ra vị trí thích hợp nhất của anh phải là ở trường quay, trên màn ảnh chứ không phải ngồi sau bàn luật sư.

Gerard quyết định bỏ học tại trường đại học để tập trung vào diễn xuất. Sau đó, năm 1996, Gerald tham gia vai Renton trong bộ phim Trainspotting. Năm 1997, Gerard đóng vai em trai của nhân vật do Billy Connolly đóng trong bộ phim Mrs. Brown. Khi đóng phim tại Scotland, Gerard thường có những buổi picnic thú vị cùng với mẹ, và trong một buổi đi picnic gần bở sông Tay, anh chợt nghe thấy tiếng hét kêu cứu của một cậu bé có bạn đang vật lộn với dòng nước. Butler đã nhảy xuống và cứu cậu bé khỏi dòng nước xiết. Sau chuyện này, Butler đã nhận được "Chứng nhận người dũng cảm" từ tổ chức xã hội hoàng gia. Butler cho biết anh chỉ làm những gì mà bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm mà thôi.

Sự nghiệp diễn xuất của Gerard còn tiếp tục với một vai diễn nhỏ trong bộ phim James Bond "Tomorrow Never Dies" (1997) và năm 1998, anh đóng một vai diễn trong Bí mật ngôi mộ cổ Tale of the Mummy. Năm 2000, Butler có một bước đột phá lớn trong các vai diễn khi anh đóng bộ phim Attila. Bộ phim đã thành công rực rỡ. Ngay trong khi bộ phim Attila đang được quay, anh đã được đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" nhằm anh vào bộ phim Dracula 2000. Với thành công của hai vai diễn này, Buttler đã khẳng định được vị trí của mình tại Hollywood đầy sao và cũng đầy khắc nghiệt.

Kể từ đó là những thành công liên tiếp của Gerard Buttler trong các phim Reign of Fire (2002) trong vai Creedy, Terry Sheridan trong bộ phim Lara Croft Tomb Raider: The Cradle of Life (2003) đóng cùng Angelina Jolie, nhưng thành công lớn nhất đó chính là vai diễn trong bộ phim Timeline (2003) đã đưa anh đến thành công rực rỡ. Năm 2003, anh đóng trong bộ phim kinh dị The Phantom of the Opera (Bóng nha nhà hát) trong vai một nhạc công, ngoài ra kế hoạch đóng phim của anh còn rất dày đặc bao gồm The Game of Their Lives (2005), Beowulf & Grendel (2005), và Burns (2006). Chúng ta hãy chờ đón sự xuất hiện và chờ đón để thưởng thức tài năng của Gerard Burn trên màn ảnh.

Phim đã tham gia của Gerard Butler