Dave Bautista

Dave Bautista

Sơ lược tiểu sử Dave Bautista

David Michael Bautista (sinh ngày 18 tháng 1 năm 1969), được biết đến với tên Batista, là một võ sĩ đô vật chuyên nghiệp người Mỹ gốc Philippines-Hy Lạp. Hiện nay anh đang thi đấu cho thể loại Raw! của World Wrestling Entertainment (WWE).

Trong thời gian ở WWE, Batista đã 4 lần giành đai World Heavyweight Champion, 3 lần giành đai World Tag Team Champions, một lần giành đai WWE Tag Team Championship cùng Rey Mysterio và hai lần được đai WWE Championship (hiện nay anh là WWE Champion).

Anh còn là người thắng Royal Rumble năm 2005 và 2014.
Batista từng cố gắng để được thi đấu tại WCW Power Plant nhưng Sgt. Buddy Lee Parker khẳng định rằng anh không có khả năng để theo đuổi môn đấu vật. Sau đó anh hợp tác với Afa Anoai và thi đấu cho WXW dưới tên Kahn.

Năm 2000 anh bắt đầu thi đấu tại Ohio Valley Wrestling và lập nhóm với Synn. Trong quá trình tại OVW anh được gọi là Leviathan. Khi còn là thành viên trong nhóm Disciples of Synn anh được mệnh danh là người bất khả chiến bại đến khi bị đánh bại từ Christmas Chaos bởi Kane (với sự giúp đỡ của Stone Cold Steve Austin). Sau đó anh thắng trận tranh đai vô địch hạng nặng OVW (OVW Heavyweight Championship) giữa Doug Basham. Sau khi thua trận giữa The Prototype, Synn cảm thấy Batista luôn tách rời trong nhóm và "bán rẻ" anh cho Reverend D-Von. Từ đó Batista bắt đầu sự nghiệp WWE (khi đó còn mang tên WWF) của mình.

Phim đã tham gia của Dave Bautista