dakota fanning

dakota fanning

Sơ lược tiểu sử dakota fanning

Mới 11 tuổi, nhưng số vai diễn mà Dakota Fanning đã tham gia còn nhiều hơn số tuổi của cô - 12 bộ phim, đặc biệt hầu hết đều là vai chính. Cô đã làm cho thế giới sửng sốt vì tài diễn xuất tuyệt vời của mình.

Cô diễn viên nhí này sinh ngày 23/2/1994 tại Georgia, Mỹ. Lúc còn nhỏ, Dakota đã rất ham mê đóng phim. Cô bé thường tự mình sáng tạo ra những vai diễn trong chính ngôi nhà của mình. Cô thường cho chăn vào bụng và giả vờ như đang có em bé, thậm chí bắt người chị gái Elle, cũng là một diễn viên, đóng vai con mình. Cũng như những đứa trẻ cùng lứa, Dakota thường chơi cùng lũ trẻ ở một nhà thiếu nhi gần nhà. Những người quản lý ở đây khuyên bố mẹ Dakota nên đưa cô bé đến một hãng phim nào đấy để phát triển tài năng của cô. Họ tin cô thực sự có khả năng.

Theo lời khuyên của họ, nhà Fanning đưa Dakota đến Los Angeles 6 tuần, lúc ấy cô bé mới lên 5. Cô đánh bại rất nhiều đối thủ nhí để trở thành hình ảnh quảng cáo cho sản phẩm bột giặt Tide. Vai diễn đầu tiên của cô bé là trong các phim truyền hình E.R, Ally McBeal và C.S.I. Năm lên 8 tuổi, bước chân nhỏ bé của cô đã chính thức được đánh dấu trên con đường nghệ thuật thứ 7 với vai diễn trong I Am Sam, đóng chung với Sean Pean và làm cho đoàn làm phim thực sự bất ngờ. Tạp chí Entertainment nhận xét về Dakota Fanning: “Cô là diễn viên có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tại Hollywood hiện nay”.

Dakota Fanning gặt hái thành công từ ngay những bước đầu tiên với giải Nữ diễn viên đóng vai kinh dị xuất sắc của MTV Movie. Năm 2005 là một năm đáng nhớ với Fanning với những vai diễn “để đời” trong War of the Worlds, Dreamer: Inspired by a True Story và Charlotte’s Web. Hiện cô là một đứa trẻ bận rộn nhất Hollywood. Cô bé yêu thích phim Gone With the Wind, Titanic và Steel Magnolias, và rất thích sưu tầm búp bê. Cô nói: “Cháu rất may mắn vì đã được tham gia nhiều loại phim. Tất cả những bộ phim cháu đóng đều khác nhau và những nhân vật cũng khác nhau. Nhưng cháu cảm thấy may mắn vì đã thành công. Cháu sẽ tiếp tục đóng phim, mặc dù cháu cũng muốn đến trường. Nhưng đóng phim là một việc rất thú vị. Khi cháu nhận một vai diễn nào đấy, cháu phải nghiên cứu rất kỹ. Cháu đã học 100 bài học một ngày từ Steven Spielberg. Cháu luôn nghĩ rằng mình sẽ không có cơ hội này một lần nữa, vì vậy cháu cố gắng nhồi nhét thật nhiều thông tin vào đầu”.

Cô diễn viên nhí này hứa hẹn một tài năng mới cho nền điện ảnh Mỹ.

@VnExpress

Phim đã tham gia của dakota fanning