Colin Farrell

Colin Farrell

Sơ lược tiểu sử Colin Farrell

Xuất phát khá muộn, lại đến từ Ireland xa xôi, nhưng Colin Farrell nhanh chóng tìm cho mình vị trí vững chắc ở Hollywood. Cát-xê của anh tăng chóng mặt, và các danh hiệu Tài tử hấp dẫn tới tấp đến với anh.

Sinh ngày 31/3/1976 trong một gia đình công nhân ở Dublin, từ bé, Colin Farrell đã mang trong mình nét cá tính của một diễn viên. Là em út trong 4 anh em, nhưng Colin tỏ ra khá ương ngạch và luôn to mồm nhất.

Cha và bác Colin đều là cầu thủ bóng đá của đội Shamrock Rovers, nên anh trưởng thành với mơ ước trở thành ngôi sao sân cỏ như một lẽ đương nhiên. Anh sớm đăng ký gia nhập trung tâm đào tạo thể thao nhưng với một người hài hước như Colin thì những nguyên tắc nghiêm ngặt của môn thể thao vua là quá "rách việc". 17 tuổi, anh rời trường và dành hẳn một năm lượn lờ quanh xứ sở chuột túi với bạn bè của mình.

Nhưng chơi mãi cũng chán, Farrell một lần nữa vắt óc suy tính xem nên đi theo nghiệp nào. Đôi chân đưa anh đến với Trường học kịch nghệ Gaiety. Colin chẳng hề có một khái niệm gì về món nghề này và gần như phát hoảng khi trường cũng có những quy tắc ngặt nghèo như thời anh học đá bóng. Một lần nữa, con người phóng khoáng Colin bỏ học sau khi nhận được vai Danny Byrne trong vở hài kịch Ballykissangel. Chưa hoàn thành học vấn, nhưng vai diễn tiếp theo vẫn đến với Colin trong phim Drinking Crude.

Ngoại hình sáng sủa cùng sự quảng giao của Colin bắt đầu phát huy tác dụng. Anh được những bạn diễn có tên tuổi như Tim Roth và Kevin Spacey nâng đỡ, giới thiệu rộng rãi trong giới điện ảnh. Kết quả là từ Dublin, anh dần tiến đến London, và một ngày đẹp trời nọ, anh thấy mình lên máy bay đến Hollywood. Chẳng hề tự ti, anh đi casting cho những bộ phim lớn như Batman Forever và 8MM. Anh tự nhận mình đã vượt qua 100 nấc thang thành công khi được song hành cùng Bruce Willis trong Hart's War, rồi Tom Cruise trong Minority Report. Thậm chí có nhiều lời ca ngợi dành cho anh hơn người hùng hành động của Nhiệm vụ bất khả thi. Tuy nhiên, lần tham gia The Recruit mới thực sự gây ấn tượng với anh bởi trong phim này, Colin được xuất hiện bên cạnh thần tượng Al Pacino, một trải nghiệm thú vị mà anh hài hước miêu tả là: “một kỷ niệm rùng rợn”. Với anh, Al Pacino không những là một huyền thoại điện ảnh mà còn là người bạn tâm giao tốt tính, trong khi tài tử từng vào vai Bố già thì ca ngợi Colin là “diễn xuất xuất sắc của thế hệ điện ảnh tương lai”.

2003 là một năm thực sự thành công với Colin. Anh được mời nhiều vai diễn đã đành, các danh hiệu thú vị cũng tới tấp đến với anh. Trước tiên, anh lọt vào danh sách 100 nghệ sĩ quyền lực nhất của tạp chí Premiere. Tiếp theo là 50 người đẹp nhất hành tinh do tạp chí People bình chọn. Chưa hết, anh còn đứng vị trí thứ sáu trong danh sách Những chàng trai quyến rũ nhất thế giới do độc giả tạp chí Company tôn vinh. Có lẽ, những chàng trai Boyzone sẽ phải luyến tiếc bởi Colin từng đăng ký gia nhập ban nhạc đình đám của Ireland này nhưng bị từ chối thẳng thừng.

Thành công là vậy nhưng Colin tâm sự, anh không quá ăn thua với đời: “Tôi chẳng ép mình phải tiến đi đâu cả, cũng chẳng có một kế hoạch nào cụ thể. Tôi nghĩ, nếu cứ gồng mình lên để đạt thành tích này, kết quả kia thì có nghĩa là bạn đang tự hủy hoại mình. Trong môi trường Hollywood, nhưng tôi không bị ánh hào quang che mờ. Tôi dễ dàng cảm thấy hài lòng với cuộc sống. Đừng hiểu nhầm, chỉ là tôi có thể ở vài tuần ở Los Angeles để đóng phim, nhưng kiểu gì thì tôi cũng mong được về nhà sớm với vợ con ở Dublin. Tôi rất yêu mảnh đất Ireland”.

Với quan niệm như vậy, Colin Farrell không bao giờ cư xử như một ngôi sao kiểu cách. Anh nói: “Tôi chẳng bao giờ trễ hẹn. Tôi không nghĩ mình được phép lên mặt với người khác".

@VnExpress

Phim đã tham gia của Colin Farrell