Chris Hemsworth

Chris Hemsworth

Sơ lược tiểu sử Chris Hemsworth

Hemsworth được sinh ra ở Melbourne, Australia, cha mẹ anh là Leonie và Craig Hemsworth. Gia đình anh sau đó di cư đến một nông trại ở Northern Territory. Anh học trung học tại Heathmont Secondary College và ít năm sau lại chuyển đến đảo Phillip. Chris rất thích lướt sóng và chơi thể thao.

Năm 2004, anh đi diễn thử vai Robbie Hunter cho Home and Away nhưng thất bại. Sau đó, anh được gọi đến để nhận vai Kim Hyde. Anh đã thành công với vai diễn Kim Hyde và chuyển đến Sydney để tham gia dàn diễn viên Home and Away, xuất hiện trong 171 tập của series này. Sau đó kết thúc vai diễn vào ngày 3/7/2007. Hemsworth đã nhận được 2 đề cử giải Logie và thắng 1 giải cho hạng mục "Tài năng mới được yêu thích nhất" trong Home and Away vào năm 2005.

Hemsworth tiếp tục vào vai cha của James T. Kirk, tức George Kirk, trong những cảnh đầu của bộ phim Star Trek năm 2009. Anh còn vào vai Kale trong bộ phim kinh dị A Perfect Getaway vào cùng năm.

Trong bộ phim năm 2010 CA$h, Hemsworth đóng vai Sam Phelan, một thanh niên trẻ gặp vấn đề về tài chính. CA$h đánh dấu sự ra mắt của Hemsworth ở Hollywood, vì nó là bộ phim đầu tiên anh quay ở Mỹ. Trong những buổi phỏng vấn ở hậu trường, đạo diễn Stephen Milburn Anderson cho biết Hemsworth chỉ ở Mỹ được 6 tuần khi anh diễn thử vai. Anderson nói: "Đây là một anh chàng trẻ tuổi, có ngoại hình phù hợp, một diễn viên giỏi và rất đẹp trai. Cho nên chúng tôi không thể bỏ qua anh ấy. Tôi thực sự rất ấn tượng". Tháng 11/2010 The Hollywood Reporter cho rằng Hemsworth là một trong những diễn viên trẻ sắp thành sao hạng A ở Hollywood. MTV Networks' NextMovie.com phong anh là một trong những 'ngôi sao đột phá đáng gờm trong năm 2011'.

Sau đó, Hemsworth thủ vai chính trong một bộ phim kinh dị The Cabin in the Woods và vai Jed Eckert trong bản làm lại phim Red Dawn, nhưng cả hai bộ phim đều không công chiếu trong năm 2011. Thay vào đó, vai diễn giúp Hemsworth tạo tiếng vang là vị thần Thor trong bộ phim về nhân vật siêu anh hùng cùng tên trong Marvel Comics. Ban đầu, người em trai của anh là Liam được chọn cho vai diễn này, còn Chris thì bị loại, nhưng anh lại giành được vai diễn sau khi đạo diễn Kenneth Branagh quyết định xem xét lại các ứng viên trước đó. Hemsworth vào lại vai Thor trong phim The Avengers, cũng dựa trên một bộ truyện tranh của Marvel nói về một nhóm siêu anh hùng hợp sức lại để cứu lấy Trái Đất, được dự kiến sẽ công chiếu vào năm 2012.

Sau đó, anh tham gia bộ phim Snow White & the Huntsman cùng Charlize Theron và Kristen Stewart. Đồng thời chuẩn bị xuất hiện trong phim Shadow Runner và Thor 2. AskMen.com đã xếp Hemsworth đứng thứ 28 trong top 49 người đàn ông gây ảnh hưởng nhất năm 2011.

Phim đã tham gia của Chris Hemsworth