Chi Pu

Chi Pu

Sơ lược tiểu sử Chi Pu

Chi Pu sinh tại Hà Nội và có 1 chị gái lớn hơn 11 tuổi. Từ bé cô đã nhận được sự giáo dục nghiêm khắc từ bố (làm trong quân đội) và mẹ (làm giáo viên). Chi Pu biết chơi piano từ nhỏ và đã dành được giải thưởng Liên hoan đàn phím điện tử thành phố Hà Nội (2003).

Năm 2013, cô tham gia 5 dự án phim ảnh: phim truyền hình Giọt nước rơi, Giấc mơ hạnh phúc, phim điện ảnh Thần tượng, phim ngắn Cô gái trên tầng thượng do cô hợp tác sản xuất và sau này đã nhận được giải Cánh Diều Vàng cho phim ngắn xuất sắc nhất năm 2014[5]. Nổi bật là phim sitcom 5S Online trong đó cô đóng vai Nana công chúa.[6]

Năm 2014, Chi Pu quyết định Nam tiến để lập nghiệp và tham gia những dự án phim như phim truyền hình Vẫn có em bên đời, phim điện ảnh Hương Ga và Chung cư ma. Vào tháng 6/2014, cô tham gia bộ phim ngắn My Sunshine mang thông điệp ủng hộ cho cộng đồng LGBT do cô tự viết kịch bản, đồng đạo diễn (với Lê Hà Nguyên tức Nguyên Hà), sản xuất và đóng vai chính. Bộ phim hiện đã đạt được hơn 1 triệu lượt xem trên youtube.

Vào giữa tháng 5/2015, Chi Pu nhận vai diễn điện ảnh chính đầu tiên mang tên Yêu của đạo diễn Việt Max. Chỉ sau 3 ngày ra rạp, Yêu thu về 12 tỷ đồng]. Năm 2016 cô tham giam sản xuất, viết kịch bản đồng thời kiêm vai chính cho web-series "Tỉnh giấc tôi thấy mình trong ai" có tham gia diễn xuất gồm có Vân Anh The Voice, Công Văn Dương và ca sĩ Quang Vinh, và đặc biệt có ca sĩ-diễn viên-MC Gil Lê tham giam với vai trò quản lí sản xuất, cameo và là người sẽ thể hiện nhạc phim. Ngoài ra cô còn có vai chính trong phim "Vệ sĩ Sài Gòn" có sự tham gia của B Trần, Kim Lý và Thái Hoà sẽ công chiếu vào cuối năm 2016.

Ngoài công việc chính là diễn viên, Chi Pu cũng liên tục được mời làm mẫu ảnh cho các tạp chí uy tín và thương hiệu thời trang lớn. Dù không phải là ca sĩ, nhưng cô cũng đã hơn một lần cho mọi người nghe giọng hát của mình qua những ca khúc nhạc phim và quảng cáo. Chi Pu cũng được mời làm VJ và MC cho khá nhiều chương trình.

Chi Pu từng có mối quan hệ tình cảm với nam ca sĩ Cường Seven trong 3 năm, nhưng vào năm 2013, cả hai đã công khai nói lời chia tay

Người bạn thân thiết nhất của Chi Pu, mà cô cho rằng không chỉ là bạn thân mà còn là người thân, là ca sĩ Gil Lê. Cô từng nói: "Nếu không có Gil và bố mẹ Gil giúp đỡ, chắc tôi không tồn tại được lâu ở Sài Gòn ồn ào này. Tôi mang ơn gia đình Gil nhiều lắm vì sự bình yên và một tình cảm gia đình đúng nghĩa mà cả nhà đã mang lại cho tôi." Cô cho rằng, Gil Lê là một người bạn vô cùng quan trọng và không thể thiếu.

Phim đã tham gia của Chi Pu