Channing Tatum

Channing Tatum

Sơ lược tiểu sử Channing Tatum

Với dấu ấn rất riêng là cái đầu cạo trọc và một thân hình cường tráng đầy sức sống, diễn viên của "Yêu lầm" dường như rất có duyên với những vai liên quan đến thể thao. Điều đó không có gì ngạc nhiên bởi ngoài đời anh tỏ ra rất xuất sắc ở nhiều môn.

Channing sinh ra tại Cullham, Alabama, với cái tên khai sinh dài thượt Channing Bryan Issac Tatum Anderson. Đến năm 6 tuổi, anh cùng gia đình chuyển tới sống ở một rìa đất trên sông Mississipi. Anh mang trong mình ba dòng máu Mỹ, Ireland và Pháp. Vốn là một cậu bé hiếu động ngay từ nhỏ nên bố mẹ Channing cho anh theo học nhiều môn thể thao như điền kinh, bóng chày, bóng đá và bóng bầu dục.

Năm lớp 9, anh chuyển vào trường quân sự học, tại đây Channing phát hiện niềm đam mê đặc biệt dành cho môn bóng bầu dục. Anh hy vọng giành học bổng vào trường đại học để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Năm cuối ở trường phổ thông, Channing đã đạt được nguyện vọng khi trường West Virginia trao cho anh một suất học bổng toàn phần. Channing cũng tỏ ra rất xuất sắc ở các môn võ thuật.

Sau đó, do hoàn cảnh gia đình, anh lại quyết định thôi học và đi làm. Channing trải qua rất nhiều nghề nghiệp, từ công nhân xây dựng, môi giới thế chấp đến nhân viên bán hàng. Cuộc sống bớt vất vả hơn khi anh bước chân vào nghề người mẫu.

Chương trình thời trang đầu tiên mà Channing tham gia là buổi trình diễn tại Level Nightclub ở South Beach, Miami hồi tháng 11/2000 do tạp chí Men Health tổ chức. Vincent De Paul, bạn anh, đã rủ anh tới cùng diễn. Ngay sau chương trình, Channing được tạp chí Ocean Drive mời chụp ảnh quảng cáo, và sự nghiệp người mẫu của anh bắt đầu từ đó.

Thành công đầu tiên trong diễn xuất của Channing đó là dịp tham gia trong video She Bangs của Ricky Martin, anh được trả 400 USD sau 7 ngày quay. Từ sau đợt đó, anh bắt đầu làm quen với nghiệp diễn. Dường như Channing rất có duyên với những vai liên quan đến thể thao, ví dụ như vai cầu thủ bóng rổ trung học trong Coach Carter. Rồi gần đây, anh lại xuất hiện trong She’s the Man với vai trò cầu thủ bóng đá. Nhưng khán giả nhớ đến anh nhiều hơn nhờ vai Bob Davenport trong loạt phim truyền hình ăn khách CSI Miami.

Những tháng ngày vất vả của Channing đã trôi qua, giờ đây anh bắt đầu ổn định cuộc sống và cố gắng bay cao hơn trong sự nghiệp diễn xuất. Hè nào, anh cùng trở về Alabama, nơi anh chào đời, để hưởng những tháng ngày hạnh phúc bên ông bà.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Channing Tatum