Bruce Willis

Bruce Willis

Sơ lược tiểu sử Bruce Willis

Với vầng trán cao, đuôi mắt nheo nheo và kiểu cười nhếch mép đặc biệt nam tính, Bruce Willis đứng vững trong lòng khán giả. Thế nhưng, ít ai biết rằng, trước khi hoàn thành "giấc mơ Mỹ", anh đã khởi nghiệp là một nhân viên bảo vệ.

Walter Bruce Willis sinh ngày 19/03/1955 tại Idar-Oberstein vùng Tây Đức nhưng được nuôi nấng và trưởng thành tại Mỹ, bang New Jersey, nơi mà anh đã theo học đại học Monkler. Trong thời gian theo học ở đây anh đã bộc lộ tài năng diễn xuất của mình khi ghi danh vào một nhóm kịch và tham gia trong các vở kịch của sinh viên. Tốt nghiệp xong Bruce vào làm bảo vệ trong nhà máy hoá chất nhưng chỉ một thời gian sau, khi cảm thấy nghề này không phù hợp, và cũng không cần nghĩ ngợi lâu, anh quyết định lên New York tìm kiếm cơ hội. Tất nhiên thời gian đầu ở New York cơ hội không hề đợi anh với đôi tay dang rộng, để sống được anh đã phải vất vả kiếm sống trong các quán bar.

Sau đó Bruce bắt đầu diễn trong các nhà hát nhỏ, bắt đầu đóng những vai phụ trong một số bộ phim như The first deadly sin, The Verdict. Cuối cùng thì số phận cũng mỉm cười với Bruce khi hãng Triada đã mời anh đến thử vai trong loạt phim Moonlighting, anh đã vượt qua đến 3000 ứng cử viên để vào vai chính. Nhân vật của Willis có sức lôi cuốn lạ lùng. Đó là một anh chàng hơi xấc xược, bộp chộp, hài hước, thường xuyên làm điều gì đó hay ho cho cô bạn gái. Khán giả hàng tuần vẫn theo dõi quan hệ của David Adisson và Maddie (Cybill Shepherd ) trong phim và cố đoán xem điều gì sẽ xảy ra giữa họ. Không lâu sau, loạt phim dài tập này đã vượt lên đứng đầu trong tốp những bộ phim được yêu thích nhất. Tiếc là sau 4 năm nổi tiếng, bộ phim bị ngưng lại do quan hệ của Bruce với Shepherd rất tồi tệ, công việc này khiến Bruce cảm thấy ức chế nên anh quyết định tạm biệt khán giả truyền hình để đến với màn ảnh rộng.

Khi Die hard ra mắt khán giả thì tên tuổi Bruce vụt sáng lên, nhân vật cùng những thủ đoạn thông minh, các vụ nổ bí ẩn, lời lẽ sắc bén đã trở thành dấu ấn của Bruce. Vào thời gian đó khi mà Stallon hay Schwarzenegger còn đang phải cố gắng tạo lên hình tượng các anh chàng người cuồn cuộn cơ bắp biết chọc cười khán giả thì Bruce hoàn toàn ngược lại, anh rất hợp với vai người hùng có máu hài hước, dường như anh sinh ra là để đóng những vai kiểu đó.

Mặc dù sự nổi tiếng của anh nhờ rất nhiều vào những vai hành động, Bruce vẫn muốn thử sức mình ở các thể loại khác nhau nhưng không phải lần thử nghiệm nào cũng thành công. Phim hài hành động Hudson Hawk đã lỗ vốn trong doanh thu, còn phim tâm lý Color of night các cảnh quay hình dường như chỉ hướng vào những đoạn tình tứ nóng bỏng của Bruce và Jane March. Theo ý kiến của một số fan, Bruce vẫn thuyết phục hơn trong vai hành động. Chính anh cũng thừa nhận trong các cuộc phỏng vẫn rằng có những lúc anh cảm thấy "không quen khi đóng phim mà không có khẩu súng trên tay".

Tuy nhiên nếu như trước đây anh từng vào vai người hùng cứu những tòa nhà chọc trời, những sân bay, các thành phố hay cả trái đất, nói chung ngăn ngừa thảm họa của thế giới thì bây giờ hình ảnh “Bruce Willis – Vị cứu tinh” đã đến lúc biến mất, có thể nói "người hùng" xứng đáng có một kỳ nghỉ. Willis từng phát biểu rằng anh đã mệt mỏi khi đóng các phim hành động và muốn thử sức trong thể loại hài và tâm lý rùng rợn. Hiện tại anh cũng đang cố gắng thực hiện điều mong mỏi này. The Sixth Sense là một trong những bộ phim đạt doanh thu kỷ lục, còn phim hài The whole nine yards cũng không đến nỗi nào, dù cho The story of us hay Breakfast of champions có hơi thất bại về mặt doanh thu nhưng không hề làm ảnh hưởng đến tiếng tăm của Bruce, phía trước còn rất nhiều cơ hội triển vọng đang chờ đợi anh.

@VnExpress

Phim đã tham gia của Bruce Willis