Anna Kendrick

Anna Kendrick

Sơ lược tiểu sử Anna Kendrick

Anna Kendrick sinh ngày 9.8.1985 là một diễn viên điện ảnh và kịch nghệ người Mỹ, nổi tiếng trong các vai Natalie Keener ở phim Up in the Air (2009) và vai Jessica Stanley trong loạt phim Twilight Saga. Các vai diễn khác của cô là ở phim Camp, phim Rocket Science và nhạc kịch High Society tại Broadway . Kendrick đã được đề cử cho Giải Tony, Giải của Nghiệp đoàn diễn viên điện ảnh, Giải BAFTA, Giải Quả cầu vàng và Giải Oscar.

Kendrick sinh tại Portland, Maine, Hoa Kỳ. Cô học ở trường Deering High School tại Portland. Kendrick có người anh là nam diễn viên Michael Cooke Kendrick, từng đóng phim Looking for an Echo (2000).

Ngay từ khi lên 10 tuổi, Kendrick đã được cha mẹ cho đi xe bus với người anh từ Portland, Maine, tới thành phố New York để được tham gia cuộc diễn thử. Lần xuất hiện đầu tiên của cô là vai Dinah trong vở nhạc kịch High Society tại Broadway tháng 8 năm 1998, khi cô mới 12 tuổi, vai diễn đã mang lại cho cô các đề cử cho Giải kịch nghệ thế giới, Giải Drama Desk, và Giải Tony, trong đó cô là diễn viên trẻ thứ ba được đề cử cho Giải Tony sau Frankie Michaels (10 tuổi) và Daisy Eagan (11 tuổi), và tất cả đều đoạt giải.

Sau đó cô diễn xuất trong nhiều vở kịch, trong đó có nhạc kịch A Little Night Music, rồi bắt đầu đóng phim ca nhạc đầu tiên Camp (2003), trong đó cô được đề cử Giải Chlotrudis 2004 cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và giải Tinh thần độc lập cho diễn xuất lần đầu xuất sắc nhất ở vai nhân vật Fritzi Wagner.

Năm 2007 cô đóng phim thứ hai, Rocket Science, trong đó cô thủ vai Ginny Ryerson, người tranh luận nhanh nhạy ở trường cao trung và cô được đề cử Giải Tinh thần độc lập cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Cuối năm 2007, cô tham gia cuộc diễn thử vai Jessica Stanley trong phim Twilight (2008) chuyển thể từ quyển đầu của tiểu thuyết cùng tên của Stephenie Meyer. Nhà viết kịch bản Melissa Rosenberg nói là các nhân vật Jessica Stanley và Lauren Mallory trong tiểu thuyết hợp lại tạo thành vai diễn này. Kendrick tái diễn vai Jessica trong phim tiếp theo Twilight là phim New Moon.

Kinh nghiệm ca hát trên sân khấu đã cho Kendrick cơ hội diễn xuất trong phim The Marc Pease Experience (2009), đối diện với Jason Schwartzman và Ben Stiller.

Năm 2009 cô đóng vai chính phim ‘’Elsewhere’’, và vai phụ trong phim Up in the Air của đạo diễn Jason Reitman, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Walter Kirn, chung với George Clooney và Vera Farmiga. Vai diễn này mang lại cho cô các đề cử cho Giải NBRMP cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Giải SAG cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô cũng được dự kiến sẽ đóng trong phim Scott Pilgrim vs. the World của Edgar Wright, chuyển thể từ tiểu thuyết Scott Pilgrim.

@Wikipedia

Phim đã tham gia của Anna Kendrick